Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Sâu răng số 8 nên hàn trám hay phải nhổ bỏ?

Sâu răng số 8 nên hàn trám hay phải nhổ bỏ?

Chào bác sĩ, em có chiếc răng số 8 hàm dưới, từ khi răng mọc đến giờ em không bị đau nhức gì nhưng dạo gần đây em thấy rất xuất hiện những cơn đau khi ăn nhai, qua theo dõi em biết mình đã bị sâu răng số 8, trên răng đã chớm xuất hiện các vết sâu ở mặt nhai. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp này thì nên nhổ bỏ hay hàn trám là được ạ? Em cảm ơn (Minh Thư – Đồng Nai).

Trả lời :

Chào bạn Minh Thư !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Trường hợp sâu răng số 8 của bạn nên nhổ bỏ hay hàn trám là được, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Răng số 8 hay còn gọi là chiếc răng khôn, mọc trong cùng của hàm răng, do vị trí mọc đặc biệt nên việc vệ sinh răng sẽ khó khăn hơn những răng khác. Những mảng vụ thức ăn sẽ không được làm sạch, lâu dần hình thành mảng bám và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh sâu răng.

sau-rang-so-8-nen-nho-bo-hay-han-tram-la-duoc-1

Sâu răng số 8 có thể hàm trám để khắc phục được không?

Sâu răng số 8 có thể hàn trám không hay phải nhổ bỏ?

Theo như mô tả của Thư thì chiếc răng số 8 của bọn mọc khá lâu rồi mà không gây đau nhức chứng tỏ răng bạn mọc thẳng không có vấn đề gì. Vì thế mà tùy vào mức độ bạn bị sâu răng số 8 nặng hay nhẹ bác sĩ sẽ tư vấn nên nhổ bỏ hay hàn trám.

hoi.mau.do Sâu răng số 8 khi nào nên nhổ bỏ?

Vì răng số 8 mọc trong cùng của cung hàm, một phần khó vệ sinh hơn các răng khác, phần khác không đóng vai trò ăn nhai như các răng hàm số 6 hay số 7. Vì thế, trong những trường hợp sâu răng hàm số 8 như sau, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng về sau:

+ Răng sâu nặng, các vết sâu đã lan rộng làm răng bị vỡ lớn.

+ Sâu răng số 8 đã ăn vào tủy, có nguy cơ gây viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng.

+ Răng mới chớm sâu hoặc sâu nặng nhưng có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức.

Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, việc nhổ răng là điều nên làm để tránh sâu răng lan rộng, biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm.

sau-rang-so-8-nen-nho-bo-hay-han-tram-la-duoc-2

Sâu răng số 8 nên nhổ bỏ khi bệnh lý quá nặng

hoi.mau.do Sâu răng số 8 khi nào nên hàn trám?

Những chiếc răng số 8 mọc thẳng, các vết sâu mới chớm xuất hiện, khi đó phương pháp hàn trám răng sẽ là cách tốt nhất để khắc phục, bằng hàn trám bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều trị so với nhổ răng. Theo những gì Thư mô tả, răng bạn mọc thẳng và mới chớm sâu thôi thì chỉ cần hàn trám thôi là đủ.

Tuy nhiên, để hàn trám mang lại hiệu quả điều trị sâu răng số 8 hàm dưới bạn nên đến Trung tâm nha khoa khám và chữa càng sớm càng tốt. Với những trường hợp răng sâu nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch các vết sâu sau đó trám bít lại chiếc răng để ngăn vi khuẩn xâm lấn.

Chỉ mấy khoảng 15-20 phút việc trám răng sâu đã hoàn thành, những cơn đau nhức do sâu răng số 8 sẽ biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hàn trám dễ bong bật hoặc gây đau nhức răng do áp suất giữa miếng trám và răng thật do bệnh nhân lựa chọn nha khoa không uy tín và phương pháp hàn trám răng không đảm bảo. Chỉ với lựa chọn sai lầm này mà việc sâu răng hàm số 8 sẽ rất dễ quay trở lại và ngày càng nặng hơn.

dental-decay-restoration-before-after2

Khách hàng hàn răng mới chớm sâu tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Để tránh việc sâu răng số 8 tái phát và bắt buộc phải nhổ răng, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp hàn trám răng Laser Tech hiện đại, thuộc thế hệ laser 4.0 quá trình hóa cứng của vật liệu tạo ra hàng ngàn chân bám li ti bám chắc vào mô răng thật mang lại hiệu quả dài lâu.

Kết hợp với tay nghề của các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nha khoa Paris, miếng trám đều khít, không bị vênh lệch hay co lại khắc phục hoàn toàn hiện tượng xoang rỗng, không gây cho bạn bị ê nhức răng.

Vậy, kết luận, nếu bạn bị sâu răng số 8 thì chưa chắc đã phải nhổ bỏ. Hãy cân nhắc lựa chọn nha khoa uy tín để có lời khuyên chính xác từ bác sĩ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được tư vấn cụ thể nhé!

Nguồn: http://tramrangsau.com/sau-rang-8-nen-nho-bo-hay-han-tram-la-duoc.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *