Schooling ‘đối trọng’ của Ánh Viên sẽ dự SEA Games 29

22:43:53 - 03/08/2017 - duongtd1102
loading...

Tại SEA Games 28, hai tay bơi một nữ, một nam của Việt Nam và Singapore là Nguyễn Thị Ánh Viên và Joseph Schooling đều có thành tích vượt bậc và được cân đong đo đếm để tìm ra VĐV xuất sắc nhất SEA Games 28.

Kết quả là dù chỉ có sáu HCV so với tám HCV của Ánh Viên nhưng tay bơi Joseph Schooling của Singapore đã giành danh hiệu VĐV xuất sắc nhất nhờ thành tích có giá trị tiệm cận với thế giới. Sau đó Schooling tiếp tục tham dự Olympic Rio 2016 và đánh bại được ngôi sao bơi của Mỹ là Michael Phelps ở nội dung 100 m bướm để lên ngôi vô địch nội dung này.

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Trước SEA Games 29, giới thể thao khu vực quan tâm lớn việc VĐV số một SEA Games trước đồng thời cũng là HCV Olympic có tham dự trên đường đua xanh để “hốt vàng” cho Singapore không. Và mới đây thì những nhà quản lý thể thao Singapore đã xác định Joseph Schooling chắc chắn dự SEA Games 29 sau khi trở về từ giải vô địch các môn thể thao dưới nước tại Budapest, Hungary.

Nguyễn Thị Ánh Viên vs Joseph Schooling

Trở về từ giải vô địch thế giới vừa hạ cánh ở sân bay Changi (Singapore), Schooling lên tiếng: “Nhiệm vụ của tôi bây giờ là tập trung toàn bộ sức lực cho SEA Games 29. Tôi vô cùng phấn khích khi tham dự SEA Games và hy vọng sẽ vẫn giữ được phong độ để gặt hái huy chương cho Singapore”.

Tại SEA Games 29, Schooling tham dự sáu nội dung và đặt mục tiêu lấy vàng ở cả sáu nội dung.

Tại SEA Games 28 tổ chức ở Singapore, bơi lội Singapore đã mang về 23 HCV, trong đó một mình Schooling đã gặt hái sáu HCV.

Tags: , , , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook