Sử dụng phương pháp dân gian điều trị khàn tiếng do viêm họng

10:01:30 - 12/08/2016 - admin
loading...

Bất cứ ai cũng có thể gặp phải một hiện tượng khàn tiếng, mất tiếng đây là một trong những triệu chứng của bệnh đường hô hấp thường gặp như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản … hoặc thậm chí nói nhiều bởi thói quen hét lên có thể gây ra. Để khắc phục người ta thường tìm biện pháp dân gian để chữa khàn tiếng với mật ong được coi là đời nhất mà bạn có thể biết.

Để bạn có thêm thông tin về cách chữa viêm họng mãn tính hiệu quả.

Đau họng, khàn tiếng hãy dùng mật ong với lá hẹ

Bạn lấy 3-5 lá hẹ, rửa sạch và để ráo nước, cắt nhỏ và trộn với mật ong. Sau đó, bạn có thể được hấp hoặc cách thủy cho đến khi lá hẹ nhừ đều. Trước khi sử dụng bạn nên hâm nóng hỗn hợp. Mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 3 lần, mỗi lần 2-3 muỗng canh. Bạn không nên nuốt hỗn hợp ngay lập tức và cần phải ngậm một lúc và để cho hỗn hợp chảy vào cổ họng và nước bọt.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, sau đó bạn có thể thêm muối.

Chữa khàn cổ họng với vỏ cam nướng

Bạn lấy ít vỏ cam, mang lại một lò vi sóng hoặc lò nướng bật lên để ăn. Hoặc nếu bạn không có vật dụng này, bạn cũng có thể trộn với trà nóng để uống. Đây cũng là bài thuốc để có cách chua amidan bang thuoc nam tại nhà rất tốt.

Chữa khàn tiếng đau họng với nước

Nước có thể giúp làm sạch và rửa sạch vi khuẩn và bụi trong cổ họng, nước giúp lành nhanh hơn với sự ổn định lớn hơn cũng giúp bôi trơn, làm giảm cảm giác bỏng rát trong cổ họng. Nước ấm cũng giúp giữ cho họng ấm, giúp đỡ nhanh chóng chữa lành một họng lạnh.

Sử dụng bột nghệ

Mang bột nghệ nguyên chất trộn với 1 cốc nước ấm và uống. Hoạt chất Curcumin làm việc trong sữa nghệ sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, điều trị đau thắt ngực và giúp vượt qua sự mất mát của một ngôn ngữ là cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm Sưng Amidan nên dùng thuốc như thế nào?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook