Sử dụng thuốc nhuộm tóc có gây HẠI cho tóc và sức khỏe?

09:38:40 - 20/04/2018 - admin
loading...

Nhuộm tóc đang là một trong những xu hướng làm đẹp mà hầu hết mọi người từ trẻ tuổi đến lớn tuổi đều ưa thích sử dụng. Vậy sử dụng thuốc nhuộm tóc có gây hại cho tóc và sức khỏe? Cùng thao khảo bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chính xác nhất.

Hiện nay, nhuộm tóc như một xu hướng làm đẹp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Từ phủ đen tóc bạc, nhuộm nâu bóng bẩy đến mái tóc highlight cá tính với pastel, ombre, thậm chí là nhiều tông màu rực rỡ trên cùng một mái tóc cũng không còn là điều quá xa lạ. Chỉ một chút thay đổi trên mái tóc cũng có thể làm gương mặt, thần thái của bạn thay đổi. Chính bởi vậy, việc nhuộm tóc đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều hóa chất thuốc nhuộm tóc có gây hại đến cho sức khỏe?

 

Hiện nay, các thuốc nhuộm hầu hết được sản xuất từ những hóa chất. Các thành phần hóa chất này sẽ phá hủy cấu tạo của mái tóc sau đó các phẩn tử màu nhuộm sẽ thẩm thấu vào trong lõi tóc và giúp tóc lên màu. Cũng chính tại đây, các thành phần hóa chất đã phá vỡ sự sắp xếp của các lớp keratin trên tọc khiến cho tóc sẽ trở nên mảnh, khô hơn, dễ gẫy rụng, xơ, rối.

Ngoài ra, trong thành phần thuốc nhuộm có một chất hóa học Paraphenylenediamin (PPD). Ở những sản phẩm kém chất lượng thì các nhà sản xuất thường sử dụng PPd quá liệu lượng cho phép. Chính điều này sẽ gâu nguy hiểm cho phần da đầu gây ngứa ngáy khó chịu, nổi mẩn đỏ như mụn, chảy nước vàng và rụng tóc…

Ngoài thành phần này ra, còn có rất nhiều các thành phần độc hại khác như:

–  Amoniac((NH3): đây là thành phần không thể thiếu trong thuốc nhuộm. Thành phần này có tác dụng giúp tóc nhanh lên màu và khóa màu trong tóc. Khi hít NH3 quá nhiều sẽ khiến cho cổ họn, mũi, đường hô hấp bị tổn thương nên có thể gây ra ho, dị ứng và khó thở  thậm chí là phá hủy đường thở dẫn đến suy hô hấp.

Khi khách hàng lạn dụng mà thực hiện nhuộm tóc quá nhiều sẽ gặp những triệu chứng nguy hiểm. Do đó, những phụ nữ mang thai thường được khuyến cáo không xên thực hiện vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Cách hạn chế tác hại của thuốc nhuộm

– Khi thực hiện nhuộm tóc bạn nên đến những địa chỉ salon uy tín để được sử dụng những loại thuốc nhuộm có thành phần thiên nhiên, không gây hại cho tóc.

– Tránh để thuốc nhuộm bị chạm vào da đầu, chân tóc

– Không nên lạm dụng sử dụng thuốc nhuộm quá nhiều, khoảng cách các lần nhuộm không được quá gần nhau, tốt nhất trên 6 tháng

– Sau khi nhuộm cần chăm sóc tóc kỹ hơn, gội đầu bằng các loại dầu gội, dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cho tóc.

Nhuộm tóc vẫn sẽ là giải pháp làm đẹp hoàn hảo cho bạn khi bạn biết sử dụng thuốc nhuộm đúng cách.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook