Sửa răng mẻ bằng hàn trám có bền hay không? – BS tư vấn

07:54:42 - 15/07/2016 - admin
loading...

Hàn trám răng là một giải pháp đơn giản cho tình trạng răng mẻ nhưng độ bền cũng là một vấn đề mà người đi sửa răng mẻ quan tâm.Răng bị mẻ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do va đạp tác động từ bên ngoài, lực nhai mạnh hoặc do nguyên nhân nội tại thiếu canxi khiến răng dễ giòn vỡ. Với răng cửa bị mẻ thì yếu tố thẩm mỹ được quan tâm hàng đầu hơn là chức năng ăn nhai như răng hàm.

>>> Làm răng bớt thưa

Hàn răng được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu để sửa răng mẻ, đặc biệt là răng cửa bởi thao tác đơn giản cùng với mức chi phí thấp hơn so với bọc sứ. Vật liệu composite thường được sử dụng rộng rãi trong các ca trám răng cửa mẻ nhờ vào màu sắc linh hoạt, gần như màu răng thật của mỗi người, do đó không bị lộ khi giao tiếp. Ngoài ra, do có tính co giãn tốt mà composite có thể được nha sỹ điều chỉnh một cách dễ dàng trong thao tác trám cho đến khi đạt tính thẩm mỹ ưng ý.

Sửa răng mẻ bằng hàn trám có bền hay không?【BS tư vấn 】- ảnh 1

Răng mẻ chủ yểu do ăn nhai hoặc va đập

Sửa răng cửa bị mẻ có bền không?

Sửa răng mẻ bằng hàn trám với những thao tác khá đơn giản thường có độ bền từ 2-3 năm. Đây chưa được đánh giá là phương pháp mang lại độ bền chắc cao do chất liệu composite có tính dẻo và co rút, đôi khi do tác động của lực nhai hoặc kích thích nhiệt độ sẽ bị trượt khỏi bề mặt răng thật. Do đó, sau một thời gian, bệnh nhân cần đến trung tâm nha khoa để hàn trám lại, đảm bảo thẩm mỹ. Với những vết mẻ, vỡ quá lớn thì tốt nhất bạn nên chọn giải pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng thật cũng như duy trì độ bền chắc tốt hơn so với hàn trám.

Sửa răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có bền hay không? 3

Vết trám được đông cứng dưới tác dụng của đèn laser

Công nghệ nào sửa răng mẻ tốt nhất?

Với độ bền không cao do hạn chế bản thân chất liệu trám thì công nghệ tốt, hiện đại sẽ có ý nghĩa quyết định giúp cho vết trám có độ bền chắc tốt hơn. Ra đời qua quá trình thử nghiệm của Hội đồng Nha khoa Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth, Le.Max được đánh giá là công nghệ trám răng tốt hàng đầu Hoa Kỳ hiện nay và được chuyển giao cho Nha khoa Paris thông qua sự tiếp nhận của đội ngũ bác sỹ được đào tại bài bản tại Hoa Kỳ.

Công nghệ mới với ưu điểm vượt trội, giúp khắc phục hầu hết các nhược điểm của công nghệ trám răng cũ. Tình trạng long chân bám tại chỗ trám hoặc khoang trám thấm nước vốn là nguyên nhân gây bong bật vết trám đã được khắc phục hoàn toàn trong công nghệ Le.Max, giúp cho quá trình hàn trám đạt hiệu quả cao, không dễ bong bật khi chịu tác động mạnh. Dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser, vật liệu trám bám chắc vào bề mặt răng và có độ cứng gần như ngà răng thật.

>>> Cách chữa đau nhức răng hiệu quả

Một trong những đặc điểm ưu việt của Le.Max chính là việc hạn chế tối đa những tác động đến cấu trúc răng, hoàn toàn không xâm lấn đến men răng cũng như giảm tình trạng ê buốt trong khi trám tối đa.

Răng cửa bị mẻ sau khi trám có tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn không phân biệt được với phần cùi răng thật nên không lộ khi giao tiếp. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không lo bị bong tróc chỗ trám.

Để biết thêm thông tin về quy trình sửa răng mẻ bằng trám răng hoặc mức giá trám răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số điện thoại hotline 0943 776699 – Tel: 0462 929977. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các nha sỹ giải đáp kỹ lưỡng và cụ thể nhất.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/sua-rang-cua-bi-me-bang-han-tram-co-ben-hay-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook