Home / Sức khỏe / Tác dụng của tinh dầu hương nhu nguyên chất

Tác dụng của tinh dầu hương nhu nguyên chất

Tinh dầu Hương Nhu nguyên chất giúp giải cảm, phòng chống cảm lạnh, say nắng, nhức đầu, đau bụng tiêu chảy, tăng cường hệ miễn dịch cho thể, đề phòng các bệnh ngoài da, đặc biệt là nấm chàm. Ngoài ra, nhờ đặc tính sát khuẩn cao, Tinh dầu Hương Nhu nguyên chất thường được dùng để pha chế các loại thuốc có tính sát khuẩn, cầm máu vết thương và giảm đau. 

CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU HƯƠNG NHU

tinh dầu hương nhu nguyên chất

+ Tinh dầu Hương Nhu có tác dụng dưỡng tóc, kích thích mọc giúp tóc thêm dày và mượt. Sử dụng hiệu quả cao khi trộn tinh dầu hương nhu với dầu dừa, tinh dầu bưởi và massage lên da đầu

+ Tinh dầu Hương Nhu nguyên chất có tác dụng sát khuẩn, cầm máu và giảm đau rất tốt. Trị cảm nắng, sốt nóng ớn lạnh, nhức đầu, đau bụng đi ngoài, túc ngực, nôn mửa, long đờm và ức chế nám ngoài da

+ Tinh dầu Hương Nhu có tính khử trùng cao giúp chông nấm, chống lây nhiễm

+ Tinh dầu Hương Nhu rất tốt để chữa cảm lạnh, chữa vết thương, nó có tác dụng làm ấm, và tăng sức đề kháng cho cơ thể

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU HƯƠNG NHU NGUYÊN CHẤT

+ Sử dụng tinh dầu Hương Nhu để Dưỡng tóc, trị rụng tóc và kích thích mọc tóc: Sau khi gội đầu sạch, nhỏ 5 -8 giọt tinh dầu hương nhu vào 10 đến 15ml nước sạch, bôi đều chân tóc, da đầu và thân tóc, massage khoảng 15 phút rồi lau khô đầu, không cần gội lại. Có thể kết hợp cùng tinh dầu vỏ bưởi, dầu dừa để nhanh mọc tóc nhất.

+ Sử dụng tinh dầu Hương Nhu để chữa cảm lạnh, cảm cúm: Cho 5 – 7 giọt tinh dầu Hương Nhu vào bát nước ấm hoặc máy xông mặt, chùm khăn kín để xông từ 5-10 phút (nhớ hít sâu), sau khi xông xong lấy nước đã hòa tinh dầu lau qua cơ thể, tinh dầu Hương nhu giúp làm ấm cơ thể, giải cảm, kích thích thần kinh thư thái thoải mái cho bạn cảm giác dễ chịu.

(có thể thêm vài giọt tinh dầu sả hoặc tinh dầu bạc hà để tăng tác dụng).

+ Sử dụng tinh dầu Hương Nhu để xông hương: Sử dụng 3 – 4 giọt tinh dầu Hương Nhu với đèn đốt tinh dầu, giúp thanh lọc không khí, khử mùi hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu đạng treo tiện dụng dùng trong không gian hẹp như ô tô, tủ quần áo, nhà vệ sinh.

Mua tinh dầu hương nhu mọc tóc ở đâu nguyên chất?

Xem chi tiết tại: http://phunuonline.org/dia-chi-ban-tinh-dau-huong-nhu-giup-moc-toc.html

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …