Tác dụng của lấy cao răng là gì? – Những tư vấn từ nha khoa Kim

02:18:08 - 16/11/2016 - admin
loading...
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Kim. Tôi có nghe nói qua về lấy cao răng nhưng chưa rõ tác dụng của lấy cao răng để làm gì ạ. Liệu lấy cao răng có ảnh hưởng gì cho răng không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ Kim giải đáp giúp băn khoăn này của tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Mỹ Chi – Hà Đông).

Trả lời :

Chào bạn Mỹ Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng nha kha Kim và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về “Tác dụng của lấy cao răng”.

Cao răng thực chất là các mảng bám răng cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate kết hợp với vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn, xác các tế bào với sự lắng đọng của huyết thanh tạo nên. Những mảng bám màu tiến thưởng trên thân răng và vòng vèo cổ hủ răng là cao răng mà mắt thường có thể nhận diện được, tuy nhiên sự xuất hiện của cao răng nằm sâu dưới nướu thì bạn không dễ dàng có thể quan sát được và cần có chuyên môn của nha sĩ mới có thể nhận diện và khiến tinh khiết được.Tác dụng của việc lấy cao răng là gì? - Những tư vấn từ nha khoa Kim1Tác dụng của lấy cao răng là gì?

 

Tác dụng của lấy cao răng là gì?

Sự sinh tồn của cao răng chứa phổ thông vi khuẩn là một trong những nguồn gốc gây bệnh ở nướu và nói quanh nói quẩn răng. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cao răng là nguyên do dẫn tới các bệnh như viêm nướu với các bộc lộ chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể ê buốt khi ăn uống, gây viêm nha chu dẫn tới tiêu xương, nặng hơn có thể khiến răng lung lay và rụng, thậm chí còn gây áp xe xương ổ răng. Ngoài ra, cao răng còn gây viêm tủy ngược dòng, viêm amidan, viêm họng, các bệnh niêm mạc miệng…

Về thực chất, công dụng của lấy cao răng là giúp vứt bỏ vi khuẩn, hạn nhạo báng tối đa những bệnh lý răng miệng, góp phần bảo vệ chân răng. Một khi các mảng bám cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, cho nên sẽ phòng đề phòng được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Khi phần mảng bám cao răng chứa vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu cũng trở nên khỏe mạnh hơn, ủ ấp sát khít chân răng và giảm tình trạng chảy máu chân răng mùi hôi của hơi thở…

Do vậy, 4-6 bốn tuần/lần bạn nên đi thăm khám răng miệng và lấy cao răng. Việc lấy cao răng định kỳ này sẽ giúp vứt bỏ 90% nguy cơ các bệnh lý răng miệng.

Trước kia, việc lấy cao răng được bắt đầu với các khí cụ cầm tay nên ít rộng rãi sẽ ảnh hưởng đến nướu và gây chảy máu chân răng, ê buốt. Bây chừ, lấy cao răng siêu thanh Cavitron BP 8.0 đang là công nghệ tân tiến nhất giúp đào thải hoàn toàn cao răng sinh tồn trên thân răng và dưới nướu. Công nghiệp mới lấy cao răng bằng sóng siêu thanh chỉ ảnh hưởng khiến bong bật các mảng bám cao răng mà không ảnh hưởng đến nướu, bởi thế không gây ê buốt hay chảy máu chân răng. Công nghệ lấy cao răng thế hệ mới hiện đang áp dụng tại Nha khoa Kim và đã thực hiện đối với hàng ngàn đối tượng mua hàng, vứt bỏ cao răng tối đa với cảm giác êm dịu nhất.

Nếu còn thắc mắc về tác dụng của lấy cao răng, bạn vui lòng liên hệ tới hotline Nha khoa Kim: 1900 6899. Các nha sĩ luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook