Tác hại của thuốc lá đối với môi trường

09:43:06 - 12/07/2018 - admin
loading...

Hiện nay, số người hút thuốc lá đang ngày một tăng lên, điều này đồng nghĩa với việc sức khỏe con người và môi trường sống đang bị hủy hoại và chịu ảnh hưởng nặng nề.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến một số tác hại của thuốc lá đối môi trường sống của chúng ta, thông qua đó mọi người có thể từ bỏ và nói không với thuốc lá.

Gây nên vấn đề gia tăng lượng chất thải độc hại, rác thải

Như chúng ta đã biết, quá trình sản xuất thuốc lá tạo ra rất nhiều lượng chất thải và khí độc ra môi trường nên có ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường sống ở nơi sản xuất và khu vực lân cận.

Những chất và khí thải đó chẳng hạn như bụi than, giấy vụn, những chất độc có trong bụi thuốc lá, chất dẻo rất khó phân hủy, amoniac, etylen, nicotin, glycol,…

Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều nhà máy sản xuất thuốc lá nằm trong các khu vực đông dân cư. Tình trạng này đã và đang kéo dài, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và môi trường sống.

Ngoài ra, những đầu mẫu thuốc sau khi hút avf bao thuốc lá bị vứt bừa bãi ra môi trường cũng tạo nên một khối lượng rác khổng lồ và phải mất rất nhiều năm để có thể phân hủy hết.

Lượng rác thải đó ở môi trường sống dần ngấm vào nguồn nước sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Gây nên cháy

Đã có khá nhiều các vụ cháy xảy ra do các tàn thuốc chưa được dập tắt bị vứt xuống đường, xuống sàn, hay vào các bụi rậm, rừng,….

Nhiều người chủ quan và thiếu ý thức cho rằng những tàn thuốc nhỏ sẽ không gây nên hậu quả nghiêm trọng gì.

Nhưng trên thực tế, nếu tiếp xúc với những bụi cây hay vật khô ráo, tàn thuốc nhỏ có thể bén lửa rất to, gây nên cháy nhà, cháy rừng hay thậm chí là những trận hỏa hoạn rất lớn.

Tàn phá rừng, làm bạc màu đất

Bởi vì lợi nhuận và kinh tế, hằng năm có rất nhiều cây trong những khu rừng lớn bị đốn và thay vào đó để trồng cây thuốc lá.

Hay thậm chí rất nhiều cây xanh bị đốn chặt để phục vụ mục đích làm củi sấy thuốc lá. Chính vì thế, ở những vùng đất trồng nhiều cây thuốc lá thường có tình trạng đất trống trở nên bạc màu, cằn cõi, đặc biệt ở những khu vực đồi dốc.

Ngoài ra, người ta thường sử dụng rất nhiều hóa chất khi trồng cây thuốc lá, nên đất hay bị chai cứng, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, và lây lan nhiều bệnh khác nhau.

Gây nên ô nhiễm không khí

Khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí của môi trường sống, nơi làm việc, trường học, nơi công cộng,…

Trong khói thuốc có rất nhiều thành phần khí độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Mặt khác, khói thuốc còn bám mùi rất lâu trong quần áo hay trong phòng, đặc biệt là những căn phòng kín.

Điều này sẽ gây khó chịu, tạo cảm giác không thoải mái cho người xung quanh. Hút thuốc lá không những tạo nên tác động xấu đến sức khỏe con người mà nó còn gây nên vấn đề ô nhiễm không khí, môi trường sống nghiêm trọng.

Ảnh hưởng xấu đến mỹ quan

Ở những nơi công cộng như trường học, bệnh viện, nhà ga, nhà hàng,… những người dân hút thuốc sẽ gây nên hình ảnh tiêu cực, ảnh hưởng không đẹp đến mỹ quan nơi đó và tạo thói quen xấu cho người xung quanh.

Để có thể hạn chế được những tác hại xấu của thuốc lá gây nên với môi trường sống, những ai nghiện thuốc nên sử dụng thuốc ngậm cai thuốc lá

Cai thuốc lá ông Nghị là tên gọi thân mật mọi người thường gọi cho thương hiệu nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.

Dung dịch nước súc miệng cai thuốc là này được bào chế 100% từ các thảo dược thiên nhiên nên đảm bảo an toàn tới sức khỏe của mọi người.

Sản phẩm sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt chỉ sau 7 ngày sử dụng. Sau khoảng thời gian ấy, người nghiện thuốc sẽ hoàn toàn không còn cảm giác thèm thuốc và dần dần sẽ khoogn còn cảm nhận được “vị ngon” của thuốc lá.

Trên đây là những chia sẻ về tác hại mà thuốc lá gây ra với môi trường sống của chúng ta, thông qua đó hi vọng mọi người sẽ nhận ra sự cần thiết và cấp bách để có thể cai thuốc lá với sản phẩm cai thuốc lá ông Nghị.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !!!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook