Tài liệu nào là cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc

09:01:26 - 31/08/2016 - admin
loading...

Giấy tờ cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc không quá nhiều, tuy nhiên bạn vẫn nên đọc bài viết tài liệu xin visa đi du học hàn quốc dưới đây để đảm bảo không sót tài liệu hồ sơ nào.

– Tài liệu quan trọng bạn cần nhớ là đơn xin visa du học Hàn Quốc. Đơn xin này cần phải được dán ảnh chân dụng chụp không quá 3 tháng của bạn. Và bạn cũng cần mang theo đơn xin visa được dịch thuật ra một trong 2 thứ tiếng: tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Tài liệu cần thiết nào để xin visa du học Hàn Quốc

Tài liệu cần thiết nào để xin visa du học Hàn Quốc

– Bạn cần mang theo tài liệu quan trọng nữa là hộ chiếu gốc có đủ thời hạn dựa theo thời hạn bạn đi du học Hàn Quốc, nếu bạn đi ngắn ngày, yêu cầu thời hạn hộ chiếu là 6 tháng còn nếu bạn đi dài hạn thì hộ chiếu của bạn phải có thời hạn lâu hơn là 1 năm.

– Giấy nhập học tại trường đại học hàn quốc mà bạn theo học cũng là một trong những giấy tờ bạn không cần được quên mang theo.

– Bạn cũng cần mang theo giấy chứng nhận kết quả học tập để cơ quan lãnh sự quán/ đại sứ quán xác định bạn đã học tập tại đâu với kết quả như thế nào. Các giấy tờ liên quan đến xác nhận học tập bao gồm bằng tốt nghiệp, bảng điểm với trường hợp bạn đã học xong đại học, bằng tốt nghiệp, học bạ với trường hợp bạn học xong thpt và bảng điểm, photo thẻ sinh viên, giấy xác nhận sinh viên nếu bạn vẫn đang học tại các trường đại học. Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập bao gồm bản sao được dịch thuật công chứng và bản gốc để đối chiếu.

Tài liệu nào là cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc

Tài liệu nào là cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc

– Mang theo giấy xác nhận là người nước ngoài.

– Kế hoạch học tập chi tiết rõ ràng là điều mà nhiều cần có. Vì thế trước khi đi du học Hàn Quốc bạn cũng cần có bản kế hoạch học tập cho riêng mình. Đây cũng là điều mà đại sứ quán, lãnh sự quán yêu cầu khi bạn đi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

– Ngoài ra, giới thiệu về bản thân bằng tiếng Hàn cũng là yêu cầu cần thiết, điều đó chứng minh rằng bản thân bạn là người thế nào và khả năng viết tiếng Hàn của bạn có tốt không.

– Các giấy tờ chứng minh nhân thân như sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu cần có bản gốc và bản sao.

– Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính du hoc han quoc gia re của người bảo lãnh. Đó có thể là chính bạn hoặc bố mẹ, người thân của bạn.

– Giấy xác nhận bạn đã nhận được học bổng du học Hàn Quốc từ trường đại học (nếu có).

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook