Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc ?

04:08:26 - 02/12/2016 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ Kim ! Em muốn niềng răng, chỉnh lại hàm răng không đều đẹp của mình. Nhưng em đang băn khoăn không biết nên chọn mắc cài thường hay là mắc cài tự buộc. Bởi vì chi phí của niềng răng mắc cài tự buộc hơi cao nên nếu lựa chọn thì em muốn hiểu phải thật cụ thể và chắc chắn. Mong bác sỹ Kim tư vấn giúp về loại niềng răng này ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ!

( Phương Oanh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Oanh !

Bác sỹ cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa. Về thắc mắc “Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc 

Niềng răng mắc cài tự buộc là sáng chế vượt trội của các chuyên gia chỉnh nha thế giới, giúp tạo ra giá trị thẩm mỹ răng cao hơn, khoảng thời gian chỉnh nha được rút ngắn đáng kể, đồng thời tránh được tất cả những “biến cố” dễ gặp phải khi sử dụng các loại mắc cài thường truyền thống. Với sự phát minh mới này, tình trạng răng hô, răng vổ sẽ được cải thiện hoàn toàn với một khuôn hàm thẩm mỹ nhất.

Mắc cài tự buộc về cơ bản cũng có cấu tạo giống với mắc cài thường để tạo ra sự di chuyển cho răng nhằm đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

Tuy nhiên, sự cải tiến của niềng răng mắc cài tự buộc thể hiện ở việc thiết kế thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài. Đây là bộ phận thay thế cho dây thun ớ mắc cài thường. Chốt tự đóng sẽ giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài một cách chắc chắn, không lo bị bung ra giống như khi sử dụng dây thun buộc. Nhờ sự cố định này của chốt tự đóng mà dây cung khi co kéo các mắc cài không tạo ra ma sát lên răng. Bởi vậy, khi đeo mắc cài tự đóng, người chỉnh nha sẽ không thấy đau răng.

Thêm vào đó, khi dây cung được cố định không bị bung ra khiến cho lực kéo răng luôn được đảm bảo, không bị sai khác, giúp răng di chuyển liên tục, không bị gián đoạn hay thay đổi sai lệch so với chỉ định ban đầu của nha sỹ điều trị.

niềng răng mắc cài tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Những ưu điểm trên sẽ mang đến cho người chỉnh nha giá trị chỉnh răng đều đặn hơn, thẩm mỹ hơn. Điều đặc biệt là bạn sẽ rút ngắn được thời gian đeo mắc cài vì mắc cài tự đóng cho hiệu quả chỉnh nha tốt hơn và nhanh chóng hơn so với khi sử dụng mắc cài thường.

Hơn nữa, mắc cài tự đóng có thiết kế nhỏ gọn và mỏng hơn so với mắc cài thường. Chính vì vậy, khi mang mắc cài trên răng bạn sẽ không còn thấy vướng víu, lại dễ dàng chải răng và chăm sóc răng miệng hàng ngày hơn, giúp tránh được nguy cơ bệnh lý răng sau khi niềng chỉnh thành công.

Đó là những ưu điểm vượt trội mà mắc cài tự đóng có thể mang đến cho bạn. Thực tế niềng răng cho bệnh nhân và khách hàng tại Nha khoa Kim đã cho thấy sự khác biệt rõ nét giữa những ca niềng răng bằng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.

2. Nha khoa Kim – địa chỉ niềng răng uy tín

Đặc biệt, để hỗ trợ phát huy tối đa của các loại mắc cài tự buộc trong điều trị chỉnh nha, Nha khoa Khoa đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ niềng răng 3M UGSL . Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

Bạn có thể liên hệ về nha khoa theo hotline dưới đây để đặt lịch thăm khám miễn phí hoặc cần tư vấn thêm về giá trị của niềng răng mắc cài tự buộc cũng như công nghệ chỉnh nha hiện đại đang được ứng dụng tại Nha khoa Kim. Khi đó, bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha sẽ cung cấp thông tin và giải thích trực quan hơn cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của nha khoa !

Xem thêm : niềng răng không mắc cài

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook