Tại sao răng bị hô? Biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị

09:07:51 - 01/06/2016 - admin
loading...

Không phải riêng do nguyên nhân di truyền, mà có thể còn rất nhiều nguyên nhân từ những thói quen hàng ngày khiến răng bị hô mà bạn không hề biết đến. Vậy tại sao răng bị hô trong trường hợp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra răng hô dưới đây để tìm cho mình cách điều trị thích hợp nhất.

1. Biểu hiện răng bị hô?

Răng hô là một dạng của tình trạng sai lệch khớp cắn, khiến hàm răng trở nên xấu xí và mất thẩm mỹ. Rất nhiều người cảm thấy khớp cắn hàm răng của mình không được chuẩn xác, nhưng không biết đó là răng hô hay do 1 sự sai lệch khớp cắn nào khác.

Và trước khi tìm hiểu tại sao răng bị hô, chúng ta cũng nên xem xét lại hàm răng của mình đang ở tình trạng hô hay không. Tình trạng răng hô có 2 dạng: hô do răng và hô do cấu trúc xương hàm gây ra. Bạn thể nhận biết được hàm răng của mình có bị hô hay không, hay hô ở mức độ nào qua những biểu hiện sau:

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao răng bị hô sẽ giúp bạn có cách trị điều trị hiệu quả

+ Tương quan giữa 3 phần trán – mũi – cằm bị lệch, khi nhìn thẳng hay nghiêng khuôn mặt đều thấy mũi gãy, miệng nhọn, hàm trên dô ra trước, môi trề và kéo căng.

+ Nhóm răng trước hàm trên (các răng cửa và răng nanh) che khuất hoàn toàn nhóm răng trước hàm dưới nhưng cách xa nhau.

+ Nhóm răng sau (răng tiền hàm và răng hàm) hai hàm trên – dưới vẫn tiếp xúc với nhau bình thường.

Vậy tại sao răng bị hô, những nguyên nhân nào khiến răng bị hô như vậy?

2. Vậy tại sao răng bị hô, nguyên nhân do đâu?

Răng bị hô vẩu thường có 2 kiểu là hô răng và hô hàm. Đây là cách phân loại tương ứng với nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô. Nghĩa là khi xương hàm phát triển quá mức hoặc răng mọc bị sai lệch, chìa vểnh thì sẽ dẫn đến 1 trong 2 kiểu hô này.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô phổ biến như sau:

– Do yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái, nếu người bố hoặc người mẹ, người thân trong gia đình bị hô thì rất có khả năng đến 70% con cũng sẽ mắc phải hiện tượng lệch lạc này, biểu hiện ở di truyền cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm, trong đó có hô hàm trên.

– Vì sao răng bạn bị hô còn có thể bắt nguồn từ những thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, thậm chí cả những thói quen tưởng chừng như vô hại như chống cằm thường xuyên, nếu kéo dài lâu ngày, cũng phần nào tác động làm đẩy răng hàm nhô ra phía trước, dẫn đến hiện tượng hô.

– Nguyên nhân khiến răng hô thứ hai là do chế độ dinh dưỡng. Tại sao răng bị hô do chế độ dinh dưỡng, điều này tưởng như không liên quan nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự mọc răng ở trẻ. Khi cơ thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây chính là nguyên nhân tại sao răng bị hô.

– Và tại sao răng bị hô, nguyên nhân cuối cũng chính là nguyên nhân giải đáp cho tình trạng hô do cấu trúc xương hàm là dự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt. Quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành có rất nhiều những biến đổi và cả biến động dễ xảy ra sự sai khác, đặc biệt là ở cấu trúc của khung xương hàm. Một trong hai khung xương dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.

Hàm răng hô sẽ được điều trị hiệu quả nhất tại nha khoa Paris

3. Cách điều trị răng hô như thế nào?

Việc điều trị răng hô sẽ được các bác sĩ chỉ định, căn cứ trên từng nguyên nhân gây ra răng hô của mỗi người. Cụ thể:

+ Với những tình trạng hô do cấu trúc xương hàm: thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật hàm hô.

+ Với những tình trạng hô do răng gây nên: bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng.

+ Còn khi tình trạng răng hô do cả cấu trúc xương hàm và răng gây nên, thì bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp cả 2 phương pháp, niềng răng chỉnh nha và tiến hành phẫu thuật.

Như vậy, với những thông tin trên đây, bạn đã biết tại sao răng bị hô với trường hợp của mình rồi đúng không. Bạn có thể liên hệ qua hotline để được bác sĩ giải đáp thắc mắc cũng như đặt lịch hẹn thăm khám với các bác sĩ nha khoa hàng đầu.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/tai-sao-rang-bi-ho-bieu-hien-va-cac-khac-phuc-chinh-xac.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook