Home / Sức khỏe / Tăng cường công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh

Tăng cường công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh

CTTĐT – UBND tỉnh Yên Bái vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các địa phương tăng cường công tác tiêm chủng.
tiêm chủng

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh, an toàn và đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức tiêm bù ngay trong tháng đối với các trường hợp trì hoãn trong  tiêm chủng mở rộng và có kế hoạch tiêm vét cho tất cả các đối tượng trong diện tiêm chủng mở rộng chưa được tiêm chủng đầy đủ, tránh bỏ sót đối tượng, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt trên 95% theo quy mô xã, phường. Đảm bảo tất cả các cơ sở tiêm chủng áp dụng Hệ thống Quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia kể cả cơ sở tiêm chủng dịch vụ và cơ sở y tế có phòng sinh, 100% trẻ sinh ra đều được quản lý trên Hệ thống. Định kỳ rà soát, sàng lọc, tránh hiện tượng trùng lặp các đối tượng.

Các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để tăng cường công tác truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh, những phản ứng có thể gặp sau khi tiêm chủng và cách theo dõi, chăm sóc người được tiêm chủng, khuyến cáo người dân tích cực tham gia tiêm chủng phòng bệnh.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn phối hợp với ngành y tế và các đơn vị có liên quan tăng cường triển khai điều tra, thống kê, tổng hợp, quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng tiêm chủng trên địa bàn bao gồm cả đối tượng sử dụng vắc xin tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ.

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …