Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu top ba toàn đoàn tại SEA Games 29

04:23:36 - 06/05/2017 - duongtd1102
loading...

Theo kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29 vừa được triển khai mới đây của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch thì mục tiêu quan trọng hàng đầu của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ở kỳ Đại hội thể thao Đông – Nam Á tại Malaysia là phấn đấu giành một vị trí trong top ba toàn đoàn.

SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 19 tới 31-8 tại Malaysia, đoàn TTVN dự kiến mang tới giải 750 thành viên trong đó có 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 huấn luyện viên, 22 chuyên gia và 568 vận động viên (VĐV) tranh tài ở 31/38 môn thi đấu. Đoàn TTVN đặt mục tiêu ít nhất giành vị trí thứ ba với chỉ tiêu đạt từ 49 đến 62 Huy chương vàng.

Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 29

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29

Dù vậy Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng xác định rõ sẽ không quá đặt nặng về chỉ tiêu thành tích, mà TTVN sẽ tập trung đầu tư trọng điểm đối với một số VĐV xuất sắc ở những bộ môn thế mạnh nhằm tạo thành tích đột phá tại SEA Games 29 cũng như để hướng đến những giải đấu quan trọng hơn trong tương lai như Asiad 2018 hay Olympic Tokyo 2020. Ngoài ra lãnh đạo Bộ còn khuyến khích đoàn TTVN cố gắng phấn đấu giành huy chương ở những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá hay bóng chuyền.

the-thao-vn

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn đã chỉ ra những khó khăn mà đoàn TTVN gặp phải tại kỳ đại hội thể thao Đông – Nam Á tại Malaysia sắp tới như một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (như đấu kiếm, boxing hay cử tạ). Bên cạnh đó nước chủ nhà Malaysia đang thể hiện quyết tâm cao để giành vị trí nhất toàn đoàn với những sự đầu tư mạnh tay về cơ sở vật chất cũng như công tác chuẩn bị lực lượng VĐV và việc lựa chọn các môn, nội dung sở trường.

Chỉ còn khoảng hơn ba tháng nữa là đoàn TTVN sẽ chính thức bước vào tranh tài tại ngày hội thể thao lớn nhất Đông – Nam Á lần thứ 29 tại Malaysia. Các đội tuyển từ vài tháng qua đã rất nỗ lực tập luyện nhằm hiện thực hóa những chỉ tiêu huy chương đã đề ra, mang về vinh quang tự hào cho Tổ quốc. Với những cố gắng và khát khao cống hiến của các VĐV nước nhà, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào những thành công của TTVN tại SEA Games sắp tới.

Tags: , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook