Thiếu nữ suýt mất mạng vì thuốc giảm cân

07:17:58 - 19/04/2016 - admin
loading...

Taylor Hannah, 19 tuổi, quyết định sẽ giảm cân sau khi những loại thuốc mà cô được kê để điều trị chứng rối loạn lưỡng cực khiến cô tăng cân nhanh chóng, từ 63 kg lên 89 kg.

Tháng 8/2015, Taylor mua thuốc giảm cân, được chiết xuất từ lá trà xanh và thuốc đốt cháy mỡ thừa, từ một nhà bán lẻ với hy vọng sớm lấy lại vóc dáng như trước kia.

Theo The Sun, cô gái trẻ đều đặn uống chúng trong 6 tháng, nhưng cuối cùng đến đầu tháng 2 vừa qua phải nhập viện cấp cứu và truyền dịch vì mất nước nghiêm trọng.

Hiện tại Taylor đã giảm gần một nửa trọng lượng cơ thể và vẫn gặp khó khăn trong chuyện ăn uống.

Cô gái trẻ, sống ở Greenock, Inverclyde, Anh, nói: “Tôi suýt nữa thì chết vì mất nước và cần được truyền dịch vì nôn ói quá nhiều. Tôi mệt tới mức không thể cử động nổi và đau ngực. Giờ tôi đã biết những viên thuốc đó đã làm rách thành dạ dày mình”.

thieu-nu-suyt-mat-mang-vi-thuoc-giam-can

Hai loại thuốc giảm cân mà Taylor uống là thuốc có chiết xuất từ trà xanh (lọ màu xanh) và thuốc giúp đỡ mỡ thừa (lọ màu đỏ). Ảnh: SWNS

Mỗi ngày Taylor phải uống tới 6 hoặc 7 lít nước nhưng vẫn không có tác dụng. Các bác sĩ nói rằng có thể lượng caffeine có trong những viên thuốc giảm cân đã khiến cô bị mất nước.

Mỗi viên thuốc chiết xuất từ trà xanh mà Taylor uống trong mấy tháng qua có thành phần tương đương 5 cốc trà xanh bình thường. Với liều lượng một viên mỗi ngày trong ba tháng, Taylor đã uống tổng cộng 420 cốc trà trước khi chuyển sang dùng những viên thuốc giúp đốt mỡ từ tháng 11.

Taylor cho biết hiện cô rất giận bản thân vì đã bỏ qua những lời cảnh báo của bạn bè mà khăng khăng mua thuốc để uống.

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng không phải thuốc làm từ thảo dược nghĩa là chúng an toàn. Loại thuốc này vẫn đang được bán cho các bạn trẻ tầm 16 tuổi và tôi không muốn bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh tương tự như tôi”, Taylor chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook