Thời gian làm răng implant tiến hành trong bao lâu tại nha khoa

02:47:45 - 11/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học , trồng răng implant ra đời là một sự tất yếu. Răng implant giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng mất răng nhanh chóng, mang lại khả năng ăn nhai như răng thường. Vậy thời gian làm răng implant tiến hành trong bao lâu, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc mọi người có thể chủ động được thời gian.

Thời gian làm răng implant tiến hành trong bao lâu tại nha khoa

Thời gian làm răng giả mất bao lâu khi trồng răng implant

Yếu tố chi phối lớn tới thời gian hỗ trợ điều trị chính là trạng thái răng miệng và xương hàm của bệnh nhân. Trường hợp ghép răng cho bệnh nhân xương hàm khỏe, mật độ tốt, không bị tiêu xương sẽ nhanh hơn so với các trường hợp bị bệnh răng miệng, tụt nướu hay tiêu xương.

Thời gian làm răng implant tại nha khoa.

Bác sĩ sẽ khoan trực tiếp lên nướu của bệnh nhân rồi gắn trụ implant ( thường được làm bằng Titan) lên, sau 1 thời gian nghỉ thích hợp mà tiếp theo bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ implant cho bệnh nhân.

Lần đầu để thăm khám, chụp phim, tư vấn thể thực hiện đặt Implant luôn ngay trong lần khám này. Sau khoảng thời gian trong khoảng 4-6 tháng, lúc xương bám chặt vào trụ Implant và cố định vững chắc, bạn sẽ quay lại trung tâm để lắp thân răng sứ và hoàn tất trồng răng. Sau đó, bạn sẽ được hẹn lịch để tái khám ít nhất một lần nếu như cấy ghép răng tiện lợi và ổn định. Tìm hiểu thêm trồng răng implant ở đâu tốt?

Để đặt được trụ Implant cố định vào xương hàm một phương pháp dễ dàng thực hiện với nhiều những điều kiện như nền xương khỏe, nướu thông thường, không bị viêm, không bị các bệnh lý về răng miệng. Trong trường hợp này, bác sỹ chỉ mất thời gian thăm khám sơ bộ, chụp phim tìm hiểu trạng thái xương rất nhanh chóng, việc đặt Implant cũng mất ít thời gian. Nhưng ví như một trong số những điều kiện trên không được đáp ứng thì bác sỹ yêu cầu tiến hành hỗ trợ điều trị các vấn đề đó trước. Quá trình tương trợ điều trị này thể tiêu tốn thêm của bạn một quỹ thời gian nào đó. Đó là chưa đề cập tới trường hợp răng bị bệnh lý sau hỗ trợ điều trị cần phải có thời kì lành thương.

Sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant chắc chắn trong xương hàm. Nếu như bạn còn trẻ và thời gian mất răng tới khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời kì lành thương thể chỉ dưới 3 tháng. Hoặc tốt hơn nữa, với các người sức khỏe tốt & chất lượng xương tốt thể thực hiện cấy ghép Implant lập tức ngay sau nhổ răng và phục hình lập tức ngay sau khi đặt implant trong khoảng thời gian làm răng implant.

Sau khoảng 3-6 tháng đặt implant quý khách sẽ được tái khám để bác sĩ đặt trụ lành thương trên implant và cần khoảng 1-2 tuần cho mô nướu của bạn có thể phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao nhất cho phục hình trên implant giống như răng thật. Tuy nhiên, nếu như chất lượng xương tốt thì thể tiến hành đặt trụ lành thương ngay sau khi đặt implant.

Sau lúc mô nướu phát triển tốt trên trụ lành thương, bác sĩ sẽ cho tiến hành đặt Abutment trên răng implant và lấy dấu bằng những vật liệu & phương tiện chuyên biệt cho phục hình trên implant, cùng lúc chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng của bạn. Sau đó, toàn bộ dữ liệu điều trị của bạn sẽ được chuyển đến Labo – xưởng làm cho răng giả để thiết kế cho bạn những chiếc răng sứ thích hợp với cấu trúc răng và hàm của bạn.
Sau khi răng sứ của bạn được hoàn thành, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt trên implant bằng ciment hoặc ốc.

Mọi băn khoăn về thời gian làm răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook