Thời gian niềng răng để đại hiệu quả tốt nhất

03:28:42 - 29/11/2016 - bacsiranghammat
loading...

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hiệu quả ? Là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi chỉnh nha.Thời gian niềng răng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo mong muốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo.

Thời gian riềng răng cho những trường hợp thông thường không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng. Nếu trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là bạn có thể đủ để sở hữu một nụ cười đẹp. Một số trường hợp đực biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

1. Thời gian điều trị ở trẻ em có thể bao gồm 2 giai đoạn.

Thời gian niềng răng giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp mục đích của giai đoạn này là  chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Và là giai đoạn phát triển của trẻ tương đối ổn định, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

Thời gian niềng răng giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng cho trẻ em mất bao nhiêu lâu ?

Thông thường trẻ được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó. Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2.

Sau khi tháo mắc cài xong bệnh nhân sẽ mang một hàm giữ răng ít nhất là khoảng 6 tháng đến 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.

2. Niềng răng mất bao lâu đối với người lớn.

Ngày nay, với các kỹ thuật niềng răng thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn là khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng cho người lớn không mất nhiều nếu chịu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng. Một ca niềng răng với mức độ trung bình thì khoảng từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lệch lạc nhiều thì thời gian có thể kéo dài tận 2 – 3 năm.

Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sĩ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình. Nếu có thắc gì bạn có thể đến trung tâm nha khoa Kim để được các bác sỹ khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm : niềng răng giá bao nhiêu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook