Thời gian niềng răng mất bao lâu răng đều đẹp nhất?

02:21:07 - 17/04/2017 - bacsiranghammat
loading...

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả ? Đây là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến người bệnh băn khoăn trước khi niềng răng như răng hô, móm, mọc không chuẩn, răng chen chúc……Thời gian niềng răng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, tầm tuổi của bạn, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo mong nuốn của người bệnh và những dịch vụ điều trị đi kèm theo.

Thời gian niềng răng thông thường cho các trường hợp ko nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 2 năm là đủ để được 1 nụ cười đẹp. Một ít trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Trường hợp niềng răng kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh chóng hơn, khoảng vài tháng đến một năm.

1.Thời gian điều trị ở trẻ em có thể bao gồm 2 giai đoạn.

Đối với trẻ em, niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả ? chia làm hai giai đoạn.

– Thời điểm 1 từ 8-10 tuổi: Là giai đoạn răng hỗn hợp hay gọi là thời điểm thay răng sữa, mục đích là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Là thời điểm phát triển của trẻ tương đối ổn định, phù hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và làm cho việc chữa trị sau này được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Thời gian niềng răng mất bao lâu răng đều đẹp nhất?Xem thêm: Niềng răng có đau không quyết định bởi những yếu tố nào?

– Giai đoạn 2: Là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Trong thời điểm này bác sỹ nha khoa thường dựa trên sự tiến bộ của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, cùng lúc đó sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ được chữa trị ở thời điểm 1, khi cần phải chữa tiếp giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm hiện nay ; không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên đợi sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong thời gian sau hay không. Nếu nhổ răng sai yêu cầu, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó. Nếu trẻ phát triển bình thường với gương mặt đẹp thì không cần phải điều trị thêm ở thời điểm 2.

Ngay sau khi tháo mắc cài xong bệnh nhân sẽ mang 1 hàm giữ răng khoảng từ sáu tháng đến 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí hợp lý.

2. Niềng răng mất bao lâu đối với người lớn?

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả đối với người lớn ? Với các kỹ thuật niềng răng hiện tại thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn là khó như đa số mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng dành cho người lớn không mất nhiều nếu chịu tuân thủ phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh. Thông thường một ca niềng răng với cấp độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lệch lạc nhiều thì thời gian có thể kéo dài  36 tháng.

Niềng răng mất bao lâu đối với người lớn?
Xem thêm: [TƯ VẤN ] Đối tượng niềng răng không cần nhổ răng mà vẫn hiệu quả

Song, thời gian niềng răng còn có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa , đến hẹn đúng đắn thời gian theo lịch trình. Nếu có thắc gì bạn có thể tới phòng khám nha khoa Kim để có trả lời và khám miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook