Thống kê có 43% vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia

07:05:17 - 04/08/2017 - news
loading...

Rượu bia không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn là một trong những nguyên nhân chính gây ra rất nhiều những vụ tai nạn giao thông đau lòng. Theo báo cáo của Bộ Công an trước kỳ họp Quốc hội vừa qua, có tới 43% vụ tai nạn giao thông có chủ phương tiện uống rượu bia. Trong đó có 11 % tử vong. Để ngăn chặn hay hạn chế cũng như các vấn đề liên quan cần được mọi người thực hiện nghiêm túc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những hệ lụy cũng như giúp bạn giải rượu nhanh chóng để tỉnh táo khi tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Hệ lụy của việc uống bia rượu mang tới cho bản thân và gia đình bạn?

Hàng ngày, xã hội vẫn diễn ra những tình trạng người uống rượu bị ngộ độc rượu bia hay các vụ án mạng xảy ra vì uống rượu, hoặc là những vụ tai nạn thương tâm.Trung bình mỗi năm Việt Nam có gần 9.000 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó hơn 40% trường hợp có liên quan đến rượu, bia.Những người uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông không chỉ gây tai nạn cho mình mà cho cả người khác.Ngoài tai nạn giao thông, uống rượu bia còn mang đến những hệ lụy khác như:

  • Gây gổ, đánh nhau: Cũng do rượu gây phấn chấn, mất kiểm soát nên người say rượu có xu hướng dễ kích động ẩu đả
  • Ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe: Các độc tố trong rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tồn tại lâu ngày trong cơ thể gây ra ung thư gan, dạ dày. Ngoài ra, thận hoạt động nhiều trong quá trình bài tiết nước tiểu sẽ dẫn đến suy yếu.

say ruou bia

Sức khỏe bị ảnh hưởng khi uống nhiều rượu bia

  • Mất hạnh phúc gia đình: Với tình trạng say xỉn liên tục thì tình cảm vợ chồng cũng dẫn đến ngõ cụt. Góp phần cho tỉ lệ ly hôn tăng cao.

Những cách giải rượu bạn cần phải biết khi uống rượu

1. Uống nhiều nước

Trong quá trình uống rượu, cơ thể bị mất đi khá nhiều nước và các ion thiết yếu cho cơ thể vì các hoạt của cơ qua như gan, thận, phổi hoạt động liên tục. Uống nước sẽ là cách giải rượu bia đầu tiên, vì cũng cấp đủ nước, cơ thể sẽ không xảy ra tình trạng mệt mỏi, các ion trong nước giúp cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh lại.

2. Nước cam.

Trong nước cam và mật ong có chứa một loại chất đường là fructose. Đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì thế, chỉ cần uống một ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo hơn nhiều.

3. Gừng

Để chống say và giải độc rượu bia, hãy thái một củ gừng tươi thành những lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để có tác dụng nhanh hơn.

4. Sinh tố trái cây

Nước ép trái cây sẽ giúp bạn bù lại lượng nước khi bị nôn nhiều, không những thế, nó còn giúp bạn giải độc trong cơ thể do rượu gây ra. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây sẽ giúp làm mát gan, hồi phục cơ thể nhanh.

cach giai ruou bia

Sinh tố trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook