Thông tin về các loại niềng răng

03:51:51 - 25/11/2016 - admin
loading...

Với sự phát triển của ngành nha khoa với phương pháp niềng răng hiện nay thì ước muốn có một hàm răng đẹp của mọi người đã trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh vai trò giúp bạn có một hàm răng đều đặn thì việc niềng răng thẩm mỹ đã từng bước cải tiến nhằm mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị. Để hiểu rõ hơn về các loại niềng răng hiện nay thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Mắc cài inox kim loại( mắc cài truyền thống):

– Mắc cài inox là loại mắc cài khá cơ bản, được chế tạo đầu tiên của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng hơn các loại niệng răng khác. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, nha sỹ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ. Trong một số trường hợp, mắc cài cấn vào phần mô phía trước làm bệnh nhân cảm thấy đau, gây chảy máu. Khi đó bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài, nơi mà bạn cảm thấy đau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn .

teeth with braces

Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn loại mắc cài niềng răng ?

2. Niềng răng thẩm mỹ bằng Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, mang lại tính thẩm mỹ cao. Điểm khác biệt với các loại niệng răng khác là loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang chỉnh nha. Với phương pháp này sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động  tăng lực kéo cho các răng, giúp định hình răng.

 3. Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

– Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp khá mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun  như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Loại mắc cài này có khuyết điểm là hơi dày hơn so với các loại niềng răng thông thường, nên có thể làm bạn cảm thấy khó chịu, môi căng ra khi mang mắc cài.

4. Niềng răng thẩm mỹ bằng Mắc cài mặt lưỡi hay mắc cài mặt trong

 Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Điều khó khăn hơn đối với các loại niềng răng khác là với phương pháp này đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt. Điều cần lưu ý là: Với phương pháp này thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn và chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

cái loại niệng răng

Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn loại mắc cài niềng răng ?

5. Niềng răng không mắc cài tức niềng răng bằng Invisalign và Clear Aligner

So với các loại mắc cài niềng răng khác, niềng răng không mắc cài là một phương pháp vượt trội của ngành nha khoa, giúp bạn chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn mỗi ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ an tâm hơn trong suốt thời gian điều trị.

Ở trên là các loại niềng răng thẩm mỹ được sử dụng phổ biến hiện nay. Trước khi quyết định niềng răng thì bạn nên tìm hiểu và chọn lựa phương pháp niềng răng phù hợp để mang lại hiệu quả cao ! Để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể các phương pháp niềng răng  bạn vui lòng liên hệ nha khoa Kim chúng tôi nhé!

Xem thêm : niềng răng ở đâu tốt

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook