Thức ăn gây sốc phản vệ do dị ứng nổi mề đay ở trẻ

08:03:37 - 27/08/2016 - admin
loading...

     Dị ứng là một tình trạng rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Có thể xảy ra kể cả ở người lớn và trẻ em. Dị ứng nổi mề đay là một bệnh đơn thuần có nhiều cách chữa. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp xảy ra những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ em có thể gây đe dạo tính mạng nếu có hiện tượng sốc phản vệ. Sốc phản vệ là một biến chứng nguy hiểm nhất. Có thể xuất hiện sau vài phút dị ứng hoặc cũng có thể xuất hiện chậm, không kích hoạt rõ ràng. Vậy chúng ta cần làm gì để tránh tình trạng nguy hiểm cho trẻ. Trong bài viết này chúng ta cùng có câu trả lời.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị sốc phản vệ:

Triệu chứng nổi mề đay dị ứng gây sốc phản vệ rất nhiều, tuy nhiên bạn có thể nhận biết chúng qua những triệu chứng sau đây:

dị ứng nổi mề đay gây sốc phản vệ

dị ứng nổi mề đay gây sốc phản vệ

+ có những phản ứng a bao gồm phát ban, ngứa, đỏ khắp người.

+sưng mặt, mắt, môi hoặc họng gây khó thởl, thở có tiếng khò khè.

+ mạch yếu, huyết aps tụt nhanh.

+nôn, buồn nôn, có thể có hiện tượng tiêu chảy.

+chóng mặt, ngất, bất tỉnh.

Dị ứng thức ăn gây sốc phản vệ ở trẻ em:

Dị ứng thức ăn là một trong những nguyên nhân nổi mề đay cao nhất ở trẻ em.. Những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao nhất ở trẻ bao gồm trứng, sữa, đậu nành,  các loại hạt cứng, các loại cá như: cá hồi, cá ngừ…..Nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng dị ứng ở trẻ là do hệ thống miễn dịch của trẻ còn non yếu, nhận biết sai các loại protein lạ là những kháng nguyên chính vì vậy sảy ra những phản ứng gây dị ứng.

dị ứnh mề đay ở trẻ em

dị ứnh mề đay ở trẻ em

Rất nhiều trường hợp trẻ rơi vào tình trạng nguy hiểm do các mẹ không nhận biết được đâu là nguyên nhân gây dị ứng. Nguyên tắc loại bỏ dị ứng là tránh tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh. Trẻ thường bị dị ứng do thực phẩm chính vì vậy việc lựa chọn thực phẩm hợp lý và tránh những thực phẩm gây bệnh là điều rất cần thiết.

Các chuyên gia khuyến cáo,sau khi cho trẻ ăn nhữnh thực phẩm, ngay sau đó trẻ có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, nổi ban thì nên dừng ngay việc cho trẻ ăn. Đưa trẻ đến ngay những trung tâm y tế để các bác sĩ timg ra nguyên nhân và có biện pháp kịp thời, tránh gây nên tình trạng sốc phản vệ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook