Thuốc Tây y chữa viêm họng 

03:55:31 - 06/09/2016 - admin
loading...

Cách chữa viêm họng bằng thuốc Tây y là cách được sử dụng nhiều nhất .Tuy nhiên việc dùng thuốc gì ? Những điều gì cần lưu ý khi sử dụng thuốc thì có lẽ không có nhiều người biết đến .Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có được cách dùng thuốc tốt nhất .

Thuốc Tây chữa viêm họng

Thuốc Tây y chữa viêm họng

Các loại thuốc Tây chữa viêm họng  :

Điều trị viêm họng bằng thuốc kháng sinh :

Đối với những trường hợp bệnh do vi khuẩn thì việc điều trị bằng kháng sinh là cách cho hiệu quả nhanh nhất. Các loại thuốc kháng sinh dùng đường uống để chữa viêm họng có thể sử dụng là penicillin, amoxilin, roxithromycin…  Tuy nhiên việc sử dụng thuốc kháng sinh giống như con dao hai lữoi .Nếu không có cách sử dụng thuốc đúng cách ,đúng thuốc ,đúng liều lượng thì rất có thể dẫn đến các trường hợp như là thuốc có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe .Ngoài ra vi khuẩn kháng thuôc cũng là nguyên nhân gây kém hiệu quả trong những lần điều trị bệnh sau .

Ngoài ra còn có dạng thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ: các loại thuốc kháng sinh đặc trị tại vị trí viêm như thuốc xịt hay thuốc ngậm. Các thuốc này có tác dụng rất tốt trong giảm đau ,giảm viêm tức thời tại vị trí bệnh tuy nhiên về hiệu quả lâu dài thì không bằng thuốc uống hay thuốc tiêm .

Các loại thuốc kháng viêm, chống dị ứng:

Thuốc Tây điều trị viêm họng

Thuốc Tây điều trị viêm họng

 

Việc sử dụng thuốc kháng viêm ,chống dị ứng khi bị viêm họng là việc làm rất cần thiết.Viêm họng tiến triển rất nhanh thế nên dùng thuốc kháng viêm ,chống dị ứng là để kìm hãm lại sự tiến triển của bệnh. Thuốc kháng viêm thường được dùng trong chữa viêm họng là corticoid, histamine.

>>>>> Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả

Thuốc làm tiêu đờm :

Viêm họng thông thường có kèm theo các triệu chứng ho va xuất hiện đờm.Thế nên việc sử dụng thuốc tiêu đờm là để hỗ trợ thêm trong quá trình chữa trị bệnh.Giúp người bệnh có thể cảm thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt và giao tiếp. Thuốc làm loãng dịch, tiêu đờm được sử dụng trong trị viêm họng là alphachymotrypsin.

Chữa viêm họng bằng thuốc Tây y rất tốt ,tiện sử dụng .Tuy nhiên người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ những lời khuyên  ,chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa .Tránh gây xảy ra các trường hợp đáng tiếc .Chúc các bạn điều trị bệnh thành công !

Xem thêm :

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook