Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Tìm hiểu các loại niềng răng và chi phí cụ thể

Tìm hiểu các loại niềng răng và chi phí cụ thể

Niềng răng là phương pháp khắc phục những khiếm khuyết răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh, hô vẩu… một cách tối ưu nhất. Rất nhiều người quan tâm đến phương pháp niềng răng nhưng vẫn chưa hiểu rõ được chi tiết về các loại niềng răng và chi phí cụ thể ra sao. Thông tin dưới đây sẽ cho bạn lựa chọn phù hợp nhất với mình.

1. Có các loại niềng răng và chi phí ra sao?

Bên cạnh vai trò mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp thì chỉnh nha niềng răng đã từng bước cải tiện, nâng cao sự đa dạng thỏa mãn nhu cầu làm răng thẩm mỹ cho mọi người. Các loại niềng răng và chi phí cũng đã hợp lý hơn với người dùng, để ước muốn có hàm răng đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các loại niềng răng và chi phí rất đa dạng cho người dùng lựa chọn

Hiện nay, các loại niềng răng có 2 loại chính: đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Chi phí từng loại niềng răng có thể tham khảo qua bảng giá sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)

Trainer Khí Cụ Chỉnh NhaTrọn gói3000.000-5.000.000

Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ)Trọn gói10.000.000

Niềng Răng Tháo LắpTrọn gói5000.000-15.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngTrọn gói24.000.000 – 30.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcTrọn gói30.000.000 – 35.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Pha LêTrọn gói30.000.000-35.000.000

Niềng Răng Mắc Cài SứTrọn gói35.000.000-40.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcTrọn gói40.000.000-50.000.000

Niềng Răng Mắc Cài Mặt TrongTrọn gói75.000.000-80.000.000

Niềng Răng Khay Trong eClignerTrọn gói80.000.000-100.000.000

Mini vít hỗ trợ1 răng2.500.000

2. Cụ thể hơn về các loại niềng răng?

Những thông tin trên đã có thể khiến bạn hình dung rõ hơn về các loại niềng răng và chi phí rồi chứ. Để tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi có thể nói chi tiết về các loại niềng răng như sau:

 Niềng răng mắc cài

+ Niềng răng mắc cài inox kim loại: là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo đầu tiên của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ. Trong một số trường hợp, mắc cài cấn vào phần mô phía trước làm bệnh nhân cảm thấy đau, gây chảy máu. Khi đó bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài, nơi mà bạn cảm thấy đau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu.

+ Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng. Với phương pháp này sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động  tăng lực kéo cho răng, giúp định hình răng.

Xem thêm: Niềng răng hô

Mỗi loại niềng răng sẽ có những ưu điểm riêng và thích hợp với từng người

+ Niềng răng bằng mắc cài tự đóng: Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun  như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Loại mắc cài tự đóng này xó khuyết điểm là hơi dày hơi so với mắc cài thông thường, nên có thể làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, môi căng ra khi mang mắc cài.

+ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Với phương pháp này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt nhất. Điều cần lưu ý ở phương pháp này là: thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn, chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

  Niềng răng không mắc cài ( Invisalign & eCligner)

Niềng răng không mắc cài là phương pháp tiên tiến nhất của ngành nha khoa, giúp bệnh nhân chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn mỗi ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm trong suốt thời gian điều trị.

Trước khi quyết định niềng răng thì bạn nên tìm hiểu và chọn lựa các loại niềng răng và chi phí sao cho phù hợp với mình để mang lại hiệu quả cao nhất! Để được Bác sĩ khám và tư vấn cụ thể các phương pháp niềng răng thẩm mỹ bạn vui lòng liên hệ nha khoa Paris qua hotline 1900 6900.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/chi-tiet-cac-loai-nieng-rang-va-chi-phi-moi-nhat-nam.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …