Tìm hiểu tình trạng sụp mi mắt ở người già

16:03:01 - 30/03/2016 - admin
loading...

Sụp mi mắt là tình trạng bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tuổi già, khối u vùng hố mắt, bẩm sinh, sau chấn thương và phẫu thuật nhưng sụp mi mắt ở người già là hiện tượng phổ biến nhất.

Tìm hiểu tình trạng sụp mi mắt ở người già

Sụp mí mắt là dấu hiệu lão hóa phổ biến

Sụp mi mắt ở người già với nguyên nhân khi lớn tuổi thường nhẹ hơn so với các nguyên nhân khác, do sự thừa da mi trên quá mức. Có thể đây là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung. Ngoài ra một nguyên nhân là tình trạng giảm trương lực cơ mi ở người lớn tuổi và mức độ khác nhau ở từng người.

Dấu hiệu của chứng sụp mi mắt ở người già

  • Động tác mở mắt gặp khó khăn, nhiều khi phải nhăn trán hay ngẩng đầu mới có thể nhìn được.
  • Da mi trên da trễ xuống tạo cho mi trên có nhiều nếp mi hơn trước.
  • Da mi trễ qua cả bờ mi và che phủ phần lớp đồng tử và có cản trở khả năng nhìn.
  • Các dấu hiệu trên thường biểu hiện rõ rệt vào buổi sáng, có nhiều trường hợp bệnh nhân phải dùng ngón tay để nâng da hay mi trên mới nhìn thấy được.
  • Ngoài giảm khả năng nhìn, sụp mi còn tạo cho người bệnh vẻ kém thẩm mỹ và già nua trước tuổi và nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến giảm thị lực mà không cắt mỡ thừa ở mắt
Tìm hiểu tình trạng sụp mi mắt ở người già

Trị sụp mí không quá phức tạp

Cách điều trị sụp mi mắt ở người già

  • Thông thường được điều trị sụp mi chủ yếu bằng phẫu thuật, căn cứ vào mức độ sụp mi và khả năng hoạt động của cơ nâng mi.
  • Và nếu tình trạng sụp mi chỉ ở mức độ vừa phải thì chỉ cắt bỏ phần da mi trên dư thừa.
  • Ngoài ra nếu bị sụp mi nhiều, ngoài việc cắt bỏ phần da mi trên dư thừa còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi.
  • Thực tế rất hiếm trường hợp phải dùng đến biện pháp treo mi bằng các chất liệu như chỉ silicon. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà sự hồi phục hình dạng mi trên kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.
  • Xem thêm: Cắt mắt ở đâu đẹp
Tìm hiểu tình trạng sụp mi mắt ở người già

Công nghệ chỉnh hình hiện đại

Hiện nay công nghệ chỉnh hình chứng sụp mi mắt ở người già đang được ứng dụng rất thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á, mang lại hiệu quả điều trị hiện tượng sụp mí mắt cao. Bạn nên đặt lịch hẹn với bác sĩ sớm để được thăm khám và tư vấn miễn phí chính xác nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh: 69 đường 3 tháng 2, Quận 10, TP.HCM

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook