Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp bằng thẻ tín dụng

09:16:41 - 26/09/2016 - admin
loading...

Các hình thức vay tín chấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người bởi thời hạn giải ngân vốn nhanh chóng lãi suất có nhiều ưu đãi. Nhưng đa số chúng ta vẫn quen thuộc với hình thức vay vốn bằng hóa đơn điện nước, vay tín chấp theo lương hay giấy phép kinh doanh… Hiện nay với cách thức vay tín chấp bằng thẻ tín dụng mang tới cho mọi người nhiều sự lựa chọn tiện ích hơn. Hãy tìm cùng tìm hiểu chi tiết ngay qua bài viết dưới đây nhé!

vay-tin-chap-bang-the-tin-dung-1

Hình thức vay tín chấp bằng thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến hơn

1. Tổng quan về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành với 1 số lượng tiền cho vay có hạn mức để giao dịch và chi tiêu. Trái ngược với những hình thức cho vay khác – thẻ tín dụng bạn sẽ được ngân hàng ứng trước tiền cho chủ thẻ và được cấp phép trả dần số tiền thanh toán trong tài khoản.

Sau đó hàng tháng chủ thẻ sẽ được nhận 1 bản thống kê ghi lại các giao dịch thực hiện bằng thẻ hoặc một số khoản phí + tống số tiền đã nợ ngân hàng. Trước khi tới hạn, chủ thẻ phải trả một phần tối thiểu định trước, hoặc trả hết món nợ. Nhà cung cấp dịch vụ tín dụng sẽ tính lãi trên phần còn nợ (thường là với lãi suất cao hơn lãi suất của hầu hết những hình thức vay nợ khác). Nhiều tổ chức tài chính có thể sắp xếp việc trả nợ tự động, cắt tiền từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ (nếu có đủ tiền) để tránh trường hợp chậm trễ.

vay-tin-chap-qua-the-tin-dung-2

Thẻ tín dụng dùng trong thanh toán chi tiêu hết sức tiện lợi

2. Vay tín chấp bằng thẻ tín dụng

Hình thức cho vay tín chấp bằng thẻ tín dụng không cần tài sản thế chấp đảm bảo. Số tiền vay dựa vào hạn mức thẻ và thời gian phát hành thẻ, thẻ do ngân hàng nào phát hành…

Các ngân hàng hay công ty hay công ty tài chính cho bạn thường dựa vào chủ yếu mức thu nhập. Để được chấp thuận vay tín chấp cá nhân, người đi vay phải chứng minh được năng lực tài chính của mình đủ điều kiện để trả nợ gốc và lãi.

Nếu bạn làm nghề kinh doan tự do, hoặc lao động tự do thì việc chứng minh thu nhập gần như không thể. Lúc này rất khó để có thể vay tín chấp theo lương hay bảo hiểm nhân thọ. Một chiếc thẻ tín dụng còn thời hạn hoạt động chính là cứu tinh hữu ích cho bạn khi có nhu cầu vay vốn.

vay-tin-chap-qua-the-tin-dung-3

Rất nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức vay tín chấp qua thẻ tín dụng

3. Yêu cầu vay tín chấp bằng thẻ tín dụng ra sao?

Các ngân hàng thường có các chính sách quy định riêng về cho vay tín chấp bằng thẻ tín dụng. Trước khi vay vốn bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Đa phần đều có 1 số quy định chung như:

– Địa chỉ thường trú: Bạn phải có địa chỉ đăng ký thường trú hoặc tạm trú tại các thành phố lớn như:Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Hồ Chí Minh…

– Thẻ tín dụng: Căn cứ vào thời hạn của thẻ so với ngày nộp hồ sơ, hạn mức của thẻ tín dụng bạn đang sở hữu, thẻ đó là do ngân hàng nào phát hành, các khoản vay khác của bạn tại ngân hàng,…để xét duyệt có đồng ý cho bạn vay hay không. Thẻ tín dụng phải được phát hành bởi một trong các ngân hàng: Vietcombank, HSBC, Citibank, Sacombank, Standard Chartered Bank, ACB, Techcombank đồng thời đã được sử dụng trong vòng ít nhất 12 tháng.

– Bạn cần cam kết trả nợ đúng thời hạn, thậm chí là đồng ý trừ tiền trực tiếp từ tài khoản của mình.

vay-tin-chap-qua-the-tin-dung-4

Thủ tục vay tín chấp qua thẻ tín dụng cũng khá nhanh chóng dễ dàng

Vay tín chấp bằng thẻ tín dụng là hình thức tối ưu dành cho các cá nhân tổ chức. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về hình thức này vui lòng liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng 0963.146.473 của Vay cực nhanh – mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Nguồn: http://vaycucnhanh.com/tim-hieu-chi-tiet-hinh-thuc-vay-tin-chap-bang-tin-dung.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook