Tìm hiểu về tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt ở nữ

03:54:39 - 18/01/2018 - admin
loading...

Tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt đang ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống của chúng ta. Bởi ngày càng có nhiều chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh này chứ không riêng gì những người đang trong thời kì mãn kinh, tiền mãn kinh. Vậy nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt là gì? Những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thông thường là gì? Để có thể tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề này chúng ta có thể cùng tham khảo bài viết sau.

1. Thế nào là rối loạn kinh nguyệt ở nữ?

Có thể hiểu đơn giản rối loạn chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ là tình trạng kinh nguyệt không đều. Có trường trường ngày hành kinh đến sớm hoặc trể hay thời gian hành kinh có thể kéo dài hay ngắn lại. Điều này là biểu hiện của tình trạng mất cân bằng nội tiết tố ở nữ.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đáng tinh cậy thì rối loạn chu kì kinh nguyệt là một dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang gặp vấn đề về hoocmone nội tiết tố. Thông thường thì tình trạng này chỉ xảy ra ở phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây thì rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh còn xuất hiện ở nhiều phụ nữ trẻ. Bởi cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chị em phu nữ dễ gặp phải Stress, căng thẳng quá mức từ đó gây nên sự mất cân bằng nội tiết tố nữ.

Chị em muốn tìm hiểu rõ hơn về rối loạn kinh nguyệt nên xem bài: https://chuyenkhoaphukhoa.vn/roi-loan-kinh-nguyet.html

2. Cách điều trị rối loạn chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ

Với sự phát triển không ngừng của nền y học ngày nay thì tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt ở chị em phụ nữ không còn là mối đe doạ nguy hiểm nữa. Thật vậy với nhiều loại thuốc giúp cân bằng nội tiết tố nữ thì chu kì kinh nguyệt sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường nội tiết tố đôi khi sẽ gây ra một số tác dụng phụ trong trường hợp lạm dụng.

Do đó việc điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng đông y đang là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Theo đó có nhiều bài thuốc đông y hay đã góp phần không nhỏ trong việc điều hoà kinh nguyệt ở nữ. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc để điều hoà chu kì kinh nguyệt thì nhiều người còn lựa chọn việc bổ sung nội tiết tố nữ bằng các loại thực phẩm giàu nội tiết tố. Một số loại thực phẩm có tác dụng điều hoà nội tiết tố cho cơ thể một cách nhanh chóng như là: cải súp lơ xanh, các loại rau có màu xanh, hạt lanh, dầu mè, cá hồi và đặc biệt là đậu nành.

Từ những thông tin hữu ích về việc điều trị rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh như đã trình bày trong bài viết trên thì chị em phụ nữ bỏ túi cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích về cách chữa tình trạng rối loạn kinh nguyệt này.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook