Tin vui cho những người bệnh tim mạch và xương khớp

07:34:23 - 23/11/2017 - news
loading...

Bệnh lý về tim mạch và xương khớp là một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ và có giải pháp hợp lý chúng ta vẫn có cách giảm thiểu sự ảnh hưởng của các căn bệnh này và “sống chung với lũ” một cách lâu dài.

benh tim mach

Một trong những giải pháp tốt nhất đó chính là việc vận động cơ thể, tập thể dục thường xuyên trong mức độ cho phép cũng như tuân thủ theo các dặn dò của bác sĩ. Chắc chắn một điều, việc tập luyện sẽ đem lại lợi ích cho bạn nếu bạn tập đúng cách.

Đối với bệnh tim mạch, người bệnh có thể tập luyện các môn thuộc loại “động” liên quan đến sự vận động của tứ chi như chạy bộ, đi bộ, đạp xe. Giúp tim khỏe hơn, tăng mức tiêu thụ ôxy, tăng cung lượng tim và huyết áp tâm thu, rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch. Thế nhưng, khi tập các bộ môn trên đòi hỏi người bệnh phải ra ngoài hoặc có người đi cùng để đảm bảo an toàn, việc tập ngoài trời với ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết và nhiệt độ sẽ không gây nguy hiểm cho người bệnh và cũng rất mất thời gian. Nếu bạn chọn môn thể thao chạy bộ thì hãy nhớ chạy bộ buổi sáng để có hiệu quả tốt nhất nhé!

Hiện nay, việc luyện tập đi bộ – chạy bộ hoàn toàn có thể thực hiện được ngay tại nhà với một chiếc máy chạy bộ điện đầy đủ các tính năng, cung cấp cho người tập nhiều tiện ích, chế độ tập mà không phải đến công viên hay phòng tập đông đúc. Việc luyện tập với máy chạy bộ điện giúp bạn dễ dàng kiểm soát các thông số vận tốc, quãng đường, calo, nhịp tim… từ màn hình hiển thị, bênh cạnh đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp từ màn hình điều khiển, khởi động làm nóng từ từ với việc đi bộ rồi tăng dần cường độ khi cơ thể và nhịp tim đã quen dần.

Trường hợp những người mắc bệnh xương khớp, thì việc đạp xe sẽ có hiệu quả hơn là đi bộ. Vì khi đi bộ nhiều, khiến khớp chịu nhiều áp lực, gây đau, sưng nhiều hơn. Theo các chuyên gia về xương khớp, đạp xe là cách luyện tập cơ hiệu quả, ít ảnh hưởng đến khớp gối nhất. Với một chiếc xe đạp tại nhà, khi rãnh rỗi, bạn có thể tập luyện ngay mà không phải chạy ngoài đường khói bụi, xe cộ đông đúc.

Xe đạp tập tại nhà Kingsport sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn trong các buổi tập, với màn hình hiển thị các thông số như quảng đường, thời gian, calories tiêu thụ, xe đạp có yên giúp bạn không bị mỏi khi tập và dễ dàng thay đổi tư thế. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc tình trạng bệnh của mỗi cá nhân để áp dụng chế độ tập hiệu quả nhất.

Như vậy, chỉ cần có chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý, những ai đang gặp vấn đề về tim mạch hay xương khớp đều có thể duy trì được sức khỏe ổn định và xua đi những nỗi lo lắng về bệnh tật.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook