Tình bạn giữa cậu bé tự kỷ và chú chó

09:18:20 - 29/10/2016 - admin
loading...

Một cậu bé tên Tupper mắc căn bệnh tự kỷ và hầu như cậu không thể ngủ được cậu thường la hét và phá hỏng mọi thứ xung quanh nhưng từ khi có một người bạn mới thì cậu bé tránh khỏi được những cơn ác mộng và ngủ rất được.

Trong dịp bố mẹ cho Tupper đi học các từ ngữ miêu tả tại Canada thì 2 vợ chồng đã nhận nuôi một chú chó tên lego.Kể từ khi đưa chú chó về thì Tupper dã có vẻ yêu thích nó và đặc biệt rõ ràng hơn khi gia đình biết được vào một hôm người bạn của gia đình đưa một chú chó đến nhà chơi và Tupper và lego chạy ra chơi đùa với chú chó.Lúc đó con trai của 2 vợ chồng đã tươi cười hò reo và trở nên vui vẻ điều này làm cho 2 vợ chồng nghĩ tới việc động vật có thể làm cho con trai họ thay đổi trò chuyện và tích cực nói chuyện với người khác.

tinh-ban-giua-cho-va-nguoi

Xem thêm: Hướng dẫn cách trị ve chó tận gốc không tái phát

Kệ từ khi có Lego thì Tupper càng bình tĩnh hơn và thường xuyên gia tiếp và cậu bé có thể tự đi đến được các khu mua sắm mà không cần gia đình đưa đi.Khi đó chị Dunlop rất vui và bây giờ thì Tupper thường xuyên giặt đồ cho Lego và cùng đi dạo với Lego.

Còn vấn đề đi ngủ của Tupper thì bây giờ cậu bé chỉ cần 15phút là đã ngủ say rồi thay vì phải mất 1h -2h như trước kia.Chú chó Lego cũng ngủ cạnh luôn cậu bé để bảo vệ chủ và cũng là cậu bạn của mình qua khỏi những cơn ác mộng và giờ đây thì Tupper có thể tự ngủ 8 -10 tiếng trong 1 đêm.

Legon đã giúp xoa dịu được những cơn khó chịu, ác mộng cho Tupper giúp cậu trở lại bình thường.Lego nhiều lúc mang một món đồ cho Tupper khi cậu đang buồn.

Tình bạn giữa Tupper và Lego đã khăng khít qua năm tháng họ tìm hiểu về nhau nói chuyện, chơi đùa với nhau và tình cảm cứ thế lớn dần lên theo năm tháng và họ càng ngày càng thân thiết với nhau.

Gợi ý xem thêm:

Nguồn: biquyetsongkhoe.info

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook