Tinh dầu gấc nguyên chất – sản phẩm tuyệt vời của Việt Nam

09:14:31 - 11/01/2017 - admin
loading...

Bạn sẽ khó tìm thấy thông tin bán mua tinh dầu gấc ở đâu tại các chợ, siêu thị, nhà thuốc nước ngoài. Việc sử dụng tinh dầu gấc làm đẹp da, làm thực phẩm và như một loại thuốc thì chỉ có ở các nước ĐNÁ (trong đó có Việt Nam).

Công dụng quý của tinh dầu gấc nguyên chất đã sớm được khám phá và sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Gần đây, loại tinh dầu này gây chú ý ở phương Tây. Từ chỗ không quan tâm tinh dầu gấc có tác dụng gì các nhà khoa học bắt đầu quay sang nghiên cứu nghiêm túc. Những công bố gần đây đều chỉ rõ thành phần dinh dưỡng trong tinh dầu gấc là vô cùng to lớn và phải được ứng dụng vào cuộc sống nhiều hơn.

Tiền tố vitamin A là beta-caroten là thành phần có nhiều nhất trong tinh dầu gấc nguyên chất. Giúp cơ thể phòng tránh thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch. Tuy vậy, ở các nước ngoài thậm chí ngay đến các nước có cây gấc mọc, khi bạn hỏi về tinh dầu gấc mua ở đâu cũng không phải dễ dàng. Bởi mùa vụ gấc có hạn, lại ít người trồng nên việc sản xuất ra dầu gấc cũng hạn chế hơn.

Phải mất sớm nhất là 8 tháng kể từ lúc trồng bạn mới thu hoạch được quả. Và mỗi vụ bạn cũng chỉ thu hoạch được 2 tháng, sau đó gấc ngưng ra trái chờ đến mùa đơm hoa kết trái tiếp theo. Như vậy, để tạo ra tinh dầu gấc nguyên chất phải trải qua quy trình khá dài.

Với chị em phụ nữ, dưỡng da bằng tinh dầu gấc là cách làm vừa tốt lại vừa an toàn và dễ thực hiện. Song do mùa vụ hiếm sử dụng tinh dầu gấc làm đẹp da cũng nên đúng quy trình, đúng phương pháp để tránh lãng phí nguồn dưỡng chất quý này.

Mặc dù bạn có thể tự nấu dầu gấc tại nhà nhưng các công đoạn làm dầu gấc mất khá nhiều thời gian. Vậy nên nhiều chị em hỏi về tinh dầu gấc mua ở đâu có chất lượng tốt để mua về sử dụng, vừa nhanh vừa tiện lợi.

dầu gấc

Để giúp bạn hiểu cặn kẽ hơn về những tác dụng của tinh dầu gấc nguyên chất đối sức sức khỏe, và nhất là các chị em muốn dùng tinh dầu gấc làm đẹp da, bài viết dưới đây sẽ thực sự bổ ích cho bạn.

2. Tinh dầu gấc có tác dụng gì và cách sử dụng tinh dầu gấc trị mụn, dưỡng da, trị nám đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

Tinh dầu gấc có tác dụng gì đối với làn da và sức khỏe?

Beta-carotene và Lycopene là 2 chất chống oxy hóa mẽ nhất có trong dầu gấc. Chúng được biết đến như những “chiến binh” giúp bảo vệ các tế bào da khỏi các các tác nhân gây ra sự lão hóa, bức xạ mặt trời.

Trong đó, Beta-carotene được coi là nguồn bổ sung vitamin A dồi giàu hỗ trợ điều trị khô mắt, mờ mắt, làm thuốc bổ mắt, làm sáng mắt, chữa sạm da, bổ sung vitamin A cho trẻ em chậm phát triển, suy dinh dưỡng do thiếu hụt vitamin A. Tuy vậy, bạn luôn phải tìm hiểu tinh dầu gấc mua ở đâu nguyên chất để sử dụng được tốt hơn nhé.

tinh dau gac nguyen chat

Xem thêm: Tinh dầu oải hương mua ở đâu

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook