Tổng hợp thông tin về phương pháp nội soi thanh quản

09:19:58 - 15/03/2018 - admin
loading...

Nội soi thanh quản là phương pháp được khá nhiều bệnh viện, phòng khám ứng dụng. Nội soi thanh quản giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác và phát hiện các bệnh lý ở thanh quản. Vậy nội soi thanh quản là gì, có đau không?

1. Nội soi thanh quản là gì?

Nội soi thanh quản là phương pháp thăm khám trực tiếp hệ thống mũi, họng, thanh quản nhờ vào một ống soi mềm, rất nhỏ qua mũi vào họng đến thanh quản. Bác sĩ sẽ thông qua hình ảnh trên máy soi và từ đó biết được các bất thường đang xảy ra ở mũi, họng, thành quản để đưa ra hướng và phương pháp điều trị thích hợp.

2. Nội soi thanh quản có đau không?

Để bệnh nhân được thấy an toàn không đau đớn nên trước khi soi bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc để giảm tiết nước bọt và giảm ho. Sau đó bệnh nhân sẽ được xông thuốc tê trong khoảng 10 phút, và xịt thuốc tê vào họng. Thuốc tê giúp bệnh nhân không có cảm giác khi đưa ống soi vào họng. Kĩ thuật nội soi thanh quản giúp chẩn đoán chính xác tình trạng thanh quản đồng thời có thể hỗ trợ thực hiện các thủ thuật chữa trị thanh quản khi xuất hiện các mô tế bào bất thường, hoặc sinh thiết mô tế bào.

Nội soi thanh quản giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý của bệnh nhân

Xem thêm: Nội soi trực tràng ở đâu tốt

Với phương pháp nội soi thanh quản bằng ống kích thước nhỏ bệnh nhân sẽ được nằm ngửa, tư thế đầu cao nhẹ, được gắn dây Oxy, gắn máy theo dõi liên tục mạch, huyết áp, nhịp thở, tình trạng oxy trong máu bằng bộ phận cảm biến ở đầu ngón tay. Dưới sự thực hiện của bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị hiện đại, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, việc thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau, không để lại ảnh hưởng thanh quản sau nội soi.

3. Bệnh nhân cần chú ý điều gì trước khi nội soi thanh quản

– Người bệnh phải nhịn đói ít nhất từ 4 đến 6 giờ trước khi soi, thậm chí không uống nước, nếu phải uống nước chỉ nên uống một cốc nhỏ, mục đích để bao tử trống, nhằm tránh ói khi soi.

Nội soi thanh quản an toàn, không gây đau đớn cho bệnh nhân

Xem thêm: Nội soi đại tràng giá bao nhiêu

– Nếu người bệnh đang điều trị ngoại trú, phải đem theo các xét nghiệm như: X- quang, CT, xét nghiệm máu, xét nghiệm đàm…

– Có người thân đi cùng

Bệnh nhân được chích thuốc tê trước khi tiến hành nội soi nhằm hạn chế những khó chịu và tạo cảm giác an tâm… Khi kết thúc nội soi, người bệnh sẽ được theo dõi thêm một thời gian nữa. Thông thường người bệnh sẽ ho khạc đờm vướng máu 2 đến 3 ngày sau nội soi. Thường có cảm giác cứng ở họng nhưng nó sẽ biến mất sau khoảng nửa giờ. Sau 2 giờ nội soi thanh quản, người bệnh có thể ăn uống bình thường trở lại.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Pacific, kỹ thuật nội soi thanh quản đang được khách hàng rất tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại, bệnh nhân sẽ được điều trị phương pháp tốt nhất giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe bình thường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook