TOP 3 lý do khiến việc lấy cao răng có đau hay không?

03:02:48 - 26/04/2017 - bacsiranghammat
loading...

Lấy cao răng là dịch vụ cơ bản trong việc chăm sóc răng miệng. Nhưng nhiều người lo ngại việc thực hiện này sẽ gây ra tình trạng đau và ê buốt. Do tâm lý nghĩ rằng lấy cao răng là cạo, dùng lực mạnh để cao răng bong ra và nguy cơ gây chảy máu răng. Vậy lấy cao răng có đau không?

Hiểu về cạo vôi răng: Đây là kỹ thuật cơ bản và thực tế những năm trước công nghệ lạc hậu nên nha sĩ sẽ tiến hành bằng dụng cụ lấy cao răng cầm tay tác động lực mạnh để đẩy bỏ mảng bám và hình thành những nguy cơ lấy cao răng bị đau.

Lấy cao răng đau hay không là do công nghệ

Hiện nay việc lấy cao răng với công nghệ mới sử dụng máy siêu âm có đầu rung siêu âm tần số cao. Việc ứng dụng đầu rung siêu âm giúp cho việc lấy cao răng nhẹ nhàng hơn, không cần tác động lực quá nhiều, vì dưới tần số rung siêu âm các mảng bám cao răng sẽ tự bong ra. Từ đó khả năng làm sạch sâu và dễ dàng, không có nguy cơ chảy máu chân răng, tổn thương nướu.

Lấy cao răng có tốt không

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng tới việc lấy cao răng

Dù công nghệ hiện đại tới đâu nếu tay nghề bác sĩ không giỏi, thao tác không chính xác, không tỉ mì thì nguy cơ khiến răng bị đau, chảy máu là điều rất dễ xảy ra. Nên việc lấy cao răng có đau hay không phụ thuộc rất nhiều và tay nghề và trình độ của bác sĩ.

Lấy cao răng đau do bệnh răng miệng

Một lý do khiến quá trình lấy cao răng của bạn đau là do bạn đang mắc một số bệnh lý nha khoa. Tình trạng viêm nhiễm ở nướu, chân răng khiến quá trình lấy cao răng làm cho vết thương bị đau. Nên việc điều trị và lấy cao răng vệ sinh răng miệng ở những người đang mắc bệnh nha khoa sẽ gây chảy máu và đau chân răng.

giá tiền lấy cao răng

Xin giới thiệu với bạn địa chỉ nha khoa uy tín được hàng nghìn khách hàng lựa chọn. Tại nha khoa KIM, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp quá trình lấy cao răng của bạn nhanh chóng, chính xác, làm sạch sâu và kỹ lưỡng nhất. Thao tác nhẹ nhàng êm dịu sẽ hạn chế tối đa tình trạng chảy máu chân răng cho bạn. Nếu bạn còn lo lắng và băn khoăn làm sao để lấy cao răng không đau bạn đừng ngần ngại gọi về nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook