Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Trám răng hàm sâu vĩnh viễn có được không? – Nha khoa Paris

Trám răng hàm sâu vĩnh viễn có được không? – Nha khoa Paris

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có hai chiếc răng hàm bị sâu cũng khá lâu nhưng cứ chần chừ không chữa. Em sợ sau khi chữa răng sâu xong để lại lỗ lớn trên răng. Mà hàn trám lại thì không biết là liệu hàn trám răng hàm sâu có duy trì vĩnh viễn được hay không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên tốt nhất ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Mạc Hoàng Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng hàm sâu vĩnh viễn có được vĩnh viễn không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng hàm sâu vĩnh viễn có được không? - Nha khoa Paris - Ảnh 1Trám răng hàm bằng composite thay cho miếng hàn amalgam bị hỏng 

Răng đã bị sâu thì cần thiết phải được điều trị. So với việc lo lắng có thể trám răng hàm sâu vĩnh viễn được không thì việc không điều trị răng sâu sẽ không có ý nghĩa gì.

➥ Trám răng thẩm mỹ giá bao nhiêu

Bởi vì răng sâu không chữa khỏi triệt để chắc chắn sẽ tiến triển nặng hơn và có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn về sau. Trong khi răng hàm lại là những chiếc răng ăn nhai quan trọng số 1 của toàn cung răng.

Về mong muốn trám răng hàm sâu vĩnh viễn thường khó có thể cam kết vì độ bền của miếng trám phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vừa phải có kỹ thuật hàn trám đảm bảo, chất liệu trám tốt, tương thích sinh học cao vừa phải được giữ gìn sau trám thật cẩn thận. Ngoài ra, có những yếu tố khác ảnh hưởng đến độ bền của miếng trám mà chúng ta không thể khắc phục được.

Chất liệu trám được dùng hiện nay thường có hai loại chủ yếu nhất là amalgam và composite. Chúng đều không phải là dạng vật liệu bền vững vĩnh viễn. Cả 2 đều bị tác động bởi sự mài mòn của axit có trong miệng, composite bị ngấm nước bọt, amalgam và composite đều có nguy cơ bị bong bật dưới tác động lực và nhiệt độ.

Ngoài ra, tình trạng thức ăn bị giắt vào khe hở của miếng trám cũng có thể xảy ra. Điều này sẽ làm cho miếng trám không được bền vững dài lâu.

Trám răng hàm sâu vĩnh viễn bằng cách nào?

Dẫu trám răng hàm sâu vĩnh viễn có thể khó nhưng có thể đảm bảo miếng hàn được dài lâu nhất bằng cách ứng dụng kỹ thuật hiện đại kết hợp với chế độ chăm sóc tốt nhất.

Nha khoa Paris đã kiểm chứng điều này khi ứng dụng công nghệ Trám răng Laser Tech hiện đại để hàn răng sâu cho bệnh nhân sau điều trị. Thực tế là miếng hàn duy trì được nhiều năm hơn, tình trạng miếng hàn bị bong hở là rất hiếm, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường mà không thấy bị e buốt, cũng không bị giắt thức ăn vào kẽ hàn.

➥ Hàn răng ở đâu tốt

Đó là giá trị mà chỉ công nghệ Laser Tech mới tạo ra được dựa trên ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để tạo ra liên kết bền giữa vật liệu trám với bề mặt răng sinh lý nhờ các chân bám vững chắc nhất. Công nghệ còn cho khả năng hóa cứng chất liệu trám mà không làm thay đổi thể tích của nó nên hạn chế được tình trạng khoang rỗng và đọng nước trong lỗ răng sâu. Nhược điểm này rất dễ gặp ở các kỹ thuật hàn răng sâu thông thường gây ê buốt khi nhai và là lý do dẫn đến thất bại sau hàn trám răng sâu.

Đây là công nghệ mà Paris được trực tiếp các chuyên gia sáng chế thuộc Forsyth – Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Tuy không thể trám răng hàm sâu vĩnh viễn được cho bạn nhưng chắc chắn với công nghệ này, Paris sẽ giúp bạn có được miếng hàn có tuổi thọ lâu bền nhất. Và có thể, nếu bản thân răng sinh lý của bạn tương thích tốt cộng với chế độ bảo trì và chăm sóc ly tưởng bạn sẽ có được miếng trám răng hàm sâu vĩnh viễn!

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tram-rang-ham-sau-vinh-vien-co-duoc-khong.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …