Trám răng lấy tủy có đau không? – Chia sẻ thực tế

07:30:08 - 16/11/2016 - admin
loading...

Điều trị tủy răng xưa kia luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân với những cơn đau nhức đến chảy nước mắt trong quá trình thực hiện. Cũng bởi vì thế mà trám răng lấy tủy có đau không cũng là thắc mắc mà vô số khách hàng gửi về cho Nha khoa Paris. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trám răng lấy tủy có đau không? – Bệnh nhân đã điều trị chia sẻ 1

Trám răng lấy tủy có đau không?

1. Trám răng lấy tủy thực hiện như thế nào?

Trám răng lấy tủy thực chất được chia riêng ra làm 2 kỹ thuật riêng biệt là lấy tủy răng, sau đó trám răng. Để biết trám răng lấy tủy có đau không, trước hết hãy cùng tìm hiểu 5 bước trong quy trình trám răng lấy tủy nhé.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khám tổng quát và chụp phim để xác định vị trí chiếc răng cần điều trị, tình trạng bệnh lý tiến triển ra sao và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 2: Gây tê và đặt đê cao su

Trám răng lấy tủy có đau không sẽ được giảm bớt đi phần nào bởi bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê trước khi điều trị.

Đê cao su được đặt để cách ly răng cần điều trị với khoang miệng nhằm đảm bảo việc điều trị được thuận lợi, môi trường khô thoáng, sạch sẽ tránh vi khuẩn xâm lấn.

Bước 3: Tiến hành mở tủy, lấy tủy và tạo hình ống tủy

Bác sĩ dùng mũi khoan và dũa để mở rộng ống tủy, sau đó hút phần tủy bị hoại tử ngăn chặn mầm mống bệnh lý lây lan. Tiếp đó ống tủy được vệ sinh và tạo hình chuẩn (Bệnh nhân được chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để kiểm tra việc tạo hình và đảm bảo vi khuẩn không còn sót lại bên trong).

Nếu như bệnh nhân có cảm giác đau nhức thì sẽ nằm trong bước này. Việc lấy tủy răng ít nhiều sẽ gây đau nhức cho bạn. nhưng chỉ trong thời điểm đó hoặc sau 1-2 ngày và không đáng kể so với cơn đau do viêm tủy mà bạn phải trải qua.

Bước 4: Trám bít ống tủy

Bệnh nhân được trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, sau đó chụp phim lần cuối để xem việc trám bít này đảm bảo chưa. Bước cuối cùng có thể trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ nếu bệnh nhân yêu cầu.

Trám răng lấy tủy có đau không? – Bệnh nhân đã điều trị chia sẻ 2

Việc trám răng lấy tủy không đau nhức nhiều như bạn nghĩ

2. Trám răng lấy tủy có đau không theo chia sẻ của bệnh nhân?

Nha khoa Paris đã và đang áp dụng rất thành công việc trám răng lấy tủy bằng phương pháp vi phẫu. Với hệ thống camera siêu nhỏ được gắn vào dụng cụ lấy tủy và phóng đại lên màn hình lớn giúp bác sĩ có thể lấy và tạo hình ống tủy dễ dàng. Nhờ đó, hàng ngàn chiếc răng của bệnh nhân tại Paris được bảo tồn.

Để biết trám răng lấy tủy có đau không, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân:

Nguyễn Hoài Thu (25 tuổi – TP.HCM): Chiếc rămg hàm của em bị viêm tủy, sau khi khám thì bác sĩ chỉ định là cần điều trị nội nha lấy tủy mới có thể bảo tồn được răng. Quá trình diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng không hề có cảm giác đau nhức. Sau vài ngày là em ăn nhai được bình thường. Cảm ơn bác sĩ Minh!

Trám răng lấy tủy có đau không? – Bệnh nhân đã điều trị chia sẻ 3

Bệnh nhân sau khi được điều trị nội nha lấy tủy tại Nha khoa Paris

 Trần Anh Tú (29 tuổi – Hải Phòng): Ai hỏi tôi trám răng lấy tủy có đau không thì tôi sẽ trả lời là không. Tôi đã điều trị tại Nha khoa Paris, nhờ tiêm thuốc tê và thao tác nhanh chóng nên không hề đau nhức. Sau đó, tôi còn trám răng bằng công nghệ Laser Tech để phục hồi tính thẩm mỹ. Dịch vụ tốt, tôi rất hài lòng. Xin cảm ơn!

Trám răng lấy tủy có đau không? – Bệnh nhân đã điều trị chia sẻ 4

Trám răng lấy tủy sau đó trám thẩm mỹ bằng công nghệ Laser Tech

 Lê Thanh Nga (33 tuổi – Hà Nội): Tôi đã chữa tủy ở nha khoa Paris số 39 Quang Trung. Việc điều trị trám răng lấy tủy nhẹ nhàng, không đau. Bác sĩ thân thiện và tư vấn cho bệnh nhân rất nhiệt tình. Cảm ơn bác sĩ My và nha khoa Paris.

Trám răng lấy tủy có đau không? – Bệnh nhân đã điều trị chia sẻ 5

Bệnh nhân bị sâu răng tái phát được chữa tủy và trám răng thẩm mỹ lại

Trên đây, bạn đã được giải đáp thắc mắc trám răng lấy tủy có đau không, nếu còn bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới, các bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể nhất cho bạn.

Nguồn: http://tramrangsau.com/tram-rang-lay-tuy-co-dau-khong-benh-nhan-da-dieu-tri-chia-se.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook