Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất?

Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Cháu nghe nói có thể đi hàn trám răng sâu nhưng khi trước khi hàn phải lấy tủy mà lấy tủy răng thì rất đau. Cháu khá lo lắng không biết làm như thế nào. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu khi nào thì nên đi trám răng lấy tủy được không ạ và trường hợp của cháu có phải lấy tủy không ạ? Cháu cảm ơn nhiều ạ. (Hoàng Minh – Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

➥ Cách chữa nhức răng hiệu quả

➥  Hàm răng đẹp

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp răng sâu thì bác sĩ thường khuyến cáo nên hàn trám. Đây thực chất là phương pháp dùng vật liệu amangam trám bít vào chỗ sâu để tránh tình trạng vi khuẩn và hóa chất xâm nhập vào gây sâu răng nặng hơn.

Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất? - Ảnh 1

Trám răng lấy tủy khi nào là thích hợp nhất?

Răng sâu thường có nhiều mức độ, đối với những vết sâu nặng thì khi điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sau vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được do chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng. Cho nên, trong trường hợp này cần phải thực hiện lấy tủy. Việc lấy sạch tủy là vô cùng quan trọng. Sót tủy sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tủy làm hỏng răng hoàn toàn. Răng sau khi được lấy tủy triệt để cũng cần phải thực hiện hàn thay thế sát cuống sau đó mới trám thẩm mỹ. Do đó, trám răng lấy tủy được áp dụng với trường hợp sâu quá nặng, tủy đã bị viêm có những triệu chứng như răng nhạy cảm thường xuyên, có những cơn đau sắc nét và buốt đến tận óc, nhói dọc theo thân răng thì rất dễ là tủy đã viêm cần phải lấy tủy. Nếu tủy không được lấy triệt để thì khó có thể trám được như thông thường và tình huống xấu có thể phải nhổ bỏ răng.

Thông thường bác sĩ sẽ không khuyến cáo trám răng lấy tủy và tùy vào từng trường hợp cụ thể, mức độ sâu mà sẽ có chỉ định lấy tủy hay không và tất nhiên sau khi lấy tủy thì răng sẽ bị yếu đi, dễ vỡ khi tác động mạnh, do đó khi ăn nhai cần thận trọng tránh những vật cứng, dai, có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Hàn trám răng với công nghệ Le.Max của Hoa Kỳ sẽ giúp hạn chế các vết sâu răng phát triển, giảm ê buốt, đau nhức tối đa cho bạn. Công nghệ mới giúp cho bề mặt trám và chất liệu trám có sự tương thích cao do đó độ kết dính cũng tốt hơn. Răng sau khi trám có thể ăn nhai một cách bình thường mà không dễ bị bong tróc như những công nghệ cũ.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/khi-nao-thi-nen-di-tram-rang-lay-tuy.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …