Trẻ bị sốt phát ban phải làm sao, cách khắc phục nào hiệu quả?

07:35:01 - 16/05/2018 - admin
loading...

Trong giai đoạn thời tiết đang chuyển mùa thì đây là thời điểm thuận lợi cho các căn bệnh truyền nhiễm phát triển. Sốt phát ban là căn bệnh phổ biến và dễ gặp nhất, bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết cách điều trị. Vậy khi trẻ bị sốt phát ban phải làm sao https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-phat-ban-phai-lam-sao.html?

Sốt phát ban là gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị sốt phát ban phải làm sao thì cha mẹ cũng nên có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Sốt phát ban là tình trạng nóng sốt và nổi các đốm nhỏ bằng hoặc nhô lên, thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và nguyên nhân gây ra do virus herpes 6 hoặc 7. Sốt phát ban là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng còn non kém nên dễ mắc. Bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nếu điều trị sai cách có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy trẻ bị sốt phát ban phải làm sao?

Trẻ bị sốt phát ban phải làm sao, cách khắc phục nào hiệu quả? 2

Sốt phát ban là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Trẻ bị sốt phát ban có biểu hiện gì?

Thông thường, thời gian ủ bệnh sốt phát em ở trẻ em từ 1 – 2 tuần, thường có các triệu chứng:

+ Sốt: Triệu chứng đầu tiên của bệnh sốt phát ban đó là những cơn sốt bất thình lình và cao hơn 39,5 độ C. Ngoài ra, bé có thể bị đau họng, sổ mũi, sưng hạch ở cổ.

+ Nổi đỏ: Sau khi hết sốt, trẻ em bắt đầu xuất hiện những nốt đỏ. Sốt phát ban ở trẻ em thường không ngứa hoặc làm khó chịu, có thể kéo dài khoảng vài ngày sau đó sẽ hết dần.

Trẻ bị sốt phát ban phải làm sao, cách khắc phục nào hiệu quả? 1

Trẻ bị sốt phát ban có biểu hiện sốt và nổi ban đỏ

Xem thêm: Nổi ban đỏ ở trẻ em

Trẻ bị sốt phát ban phải làm sao?

Trẻ bị sốt phát ban phải làm sao là băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh. Khi thấy con có dấu hiệu sốt phát ban, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

+ Luôn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ: Đây là điều đầu tiên giải đáp thắc mắc trẻ bị sốt phát ban phải làm sao. Để giúp bé mau khỏi bệnh thì khi thấy con có biểu hiện sốt phát ban, cha mẹ cần đưa bé đến bác sĩ để được kiểm tra và thăm khám. Nên tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ không được tự ý thay đổi

+ Hạ sốt đúng cách: Khi trẻ bị sốt phát ban phải làm sao, điều tiếp theo phải làm đó là hạ sốt đúng cách. Trẻ bị sốt phát ban thường sốt rất cao nên cha mẹ phải chú ý đo nhiệt độ cho bé, nếu thân nhiệt trên 38 độ thì phải cho bé uống thuốc hạ sốt. Mỗi lần uống cách nhau 4 – 6 giờ, có thể kết hợp lau mát cho bs bằng nước ấm để tránh các biến chứng sốt cao co giật

Trẻ bị sốt phát ban phải làm sao, cách khắc phục nào hiệu quả? 3

Trẻ bị sốt phát ban phải hạ sốt đúng cách

+ Cho trẻ ăn uống hợp lý: Bé bị sốt phát ban thường chán ăn vì thế cha mẹ nên tăng cường cho trẻ ăn thức ăn lỏng, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, nên chia thành nhiều bữa nhỏ giúp bé có đủ dinh dưỡng. Nên cho bé uống thêm nước trái cây để cung cấp nước và vitamin

+ Giữ vệ sinh thân thể cho bé sạch sẽ: Nên tắm rửa cho bé bằng nước ấm hàng ngày để giúp bé thoải mái, không bị ngứa ngáy

Trên đây là giải đáp thắc mắc trẻ bị sốt phát ban phải làm sao. Hy vọng, với những thông tin trên cha mẹ đã có những kiến thức cơ bản để giúp con nhanh khỏe. Nếu thấy con có dấu hiệu sốt phát ban thì tốt nhất bạn nên đưa con tới bác sĩ để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và có cách điều trị hiệu quả.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook