Trẻ em chỉnh nha không cần nhổ răng được áp dụng khi nào?

07:15:30 - 22/06/2016 - admin
loading...

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ giúp bạn nắn chỉnh lại hàm răng thẳng đều hơn. Tuy nhiên chỉnh nha không cần nhổ răng ở trẻ em sẽ còn tùy thuộc vào từng người. Nhưng nếu niềng răng ngay từ khi còn bé sẽ tránh được khả năng này.

Vậy tại sao trẻ em có thể chỉnh nha không cần nhổ răng?

Khi phát hiện trẻ có hàm răng lệch lạc hoặc răng bị hô, móm… thì cha mẹ nên đưa trẻ khi khám răng và nên cho trẻ niềng răng càng sớm càng tốt vì ở giai đoạn tuổi dậy thì các em đang phát triển về cơ thể nên lúc này nếu niềng răng là việc làm thuận lợi nhất.

Đối với trẻ em khi ở độ tuổi dậy thì sẽ có sự phát triển ở khuôn mặt và xương hàm. Vì vậy đang sẵn có đà tăng trưởng tự nhiên của trẻ em thì việc niềng răng tạo ra đà để nắn chỉnh lại hàm răng dễ dàng hơn và có thể không cần phải nhổ răng.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp ở tuổi trưởng thành đến nha khoa để tiến hành niềng răng nhưng không cần nhổ răng vì tùy theo từng bệnh nhân có vấn đề răng miệng như thế nào ở bệnh ở mức độ nào, mỗi bệnh nhân có tình hình khác nhau nên sẽ có cách điều trị khác nhau. Các bạn nên đến nha khoa để được tư vấn kỹ hơn và như vậy mới biết chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Nếu bạn là người rất ưa chuộng cái đẹp và có mong muốn trong giai đoạn chỉnh nha vừa mang khí cụ mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn giải pháp niềng răng không mắc cài

>>> Giá chỉnh nha tháo lắp

Niềng răng không mắc cài khi nhìn vào sẽ thấy khí cụ trong suốt nên khi ngồi đối diện với bạn thì người đó sẽ nhìn thấy răng của bạn là chính, khó nhận ra là bạn đang trong giai đoạn chỉnh nha.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook