Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng- Phòng khám đa khoa Pacific

01:53:16 - 01/02/2018 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sĩ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi triệu chứng sau khi nội soi đại tràng là gì được không ạ.Tuần trước tôi có đi nội soi đại trang nhưng sau khi về nhà tôi cảm thấy khó chịu như đầy hơi,đau bụng…..Không biết đó có phải là những triệu chứng sau nội soi đại tràng không? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sỹ?Tôi xin cảm ơn ( Quỳnh Hương-Hà Nội )

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng khám đa khoa Pacific. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Các triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp phải như:

Khám nội soi đại tràng là một trong những phương pháp thăm khám an toàn và hiệu quả giúp bạn sớm phát hiện các bệnh lý liên quan đến đại tràng như viêm loét, polyp hoặc ung thư…. Hiện nay, có 2 phương pháp nội soi đại tràng là nội soi thường và nội soi gây mê.

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng- Phòng khám đa khoa Pacific

Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng- Phòng khám đa khoa Pacific

Khi tiến hành nội soi đại tràng bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi mềm ,dài, có kích thước dài,đầu có gắn camera có gắn nguồn sáng được luồn vào cơ thể qua lỗ hậu môn .Nhờ những hình ảnh có độ phân giải cao mà bác sỹ có thể dễ dàng chuẩn đoán cũng như đưa ra phương pháp điều trị.Tuy nhiên sau khi nội soi bạn có thể mắc phải các triệu chứng như sau:

  • Cảm giác chướng bụng, đầy hơi
  • Buồn xì hơi
  • Đau bụng

Ngoài ra, cũng có một vài trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng hơn như xuất huyết đại tràng, thủng đại tràng. Biến chứng sau nội soi này cần phải can thiệp và điều trị ngay để tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Xem thêm: quy trình nội soi đại tràng tốt an toàn uy tín nhất

2. Lưu ý trước và sau nội soi đại tràng

Để có được kết quả chính xác nhất bệnh nhân vui lòng thực hiện 1 số quy định sau

– Bữa tối trước ngày soi đại tràng bệnh nhân ăn bình thường, nhưng không ăn rau và chất xơ

–  Đối với người đại tiện hành ngày bình thường: bệnh nhân uống thuốc rửa ruột trong khoảng 3 giờ.

–  Đối với người bị táo bón: cần uống thuốc nhuận tràng làm mềm phân trong 3-4 ngày để giúp bệnh nhân  đi ngoài bình thường trước khi soi.

–  Đối với bệnh nhân nghi bán tắc ruột: như đau bụng thành cơn, không đại tiện được không được cho dùng thuốc rửa ruột mang phải thụt tháo làm sạch đại tràng trước khi soi.

–  Đối với những người trên 50 tuổi nên xét nghiệm công thức máu và đông máu trước khi nội soi, vì nếu phát hiện có polyp sẽ tiên hành cắt luôn trong quá trình nội soi, tránh cho bệnh nhân phải nội soi lần sau.

– Đối với nội soi đại tràng có tiền mê và gây mê, sau khi soi bệnh nhân không tự điều khiển các phương tiện giao thông.

Xem thêm: Địa chỉ khám dạ dày cho trẻ em ở đâu tốt uy tín chất lượng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook