Trồng Răng Có Đau Không, giảm đau thế nào hiệu quả?

06:33:26 - 21/05/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất răng nên muốn trồng lại răng giả. Không biết là trồng răng có đau không ạ? Nếu mà đau thì có cách giảm đau nào hay không thưa bác sỹ? Em chịu đau rất kém nên khá lo lắng về vấn đề này. Cảm ơn bác sỹ! (Cao Thu Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng có đau không, giảm đau thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng Răng Có Đau Không, giảm đau thế nào hiệu quả? - Ảnh 1Làm răng giả đảm bảo hạn chế đau nhức tối đa

Hầu như các hình thức trồng răng hiện nay đều có những tác động nhất định đến răng hoặc nướu và xương hàm. Tuy nhiên, mức độ tác động có thể khác nhau. Theo đó, cảm giác mà bệnh nhân trồng răng có thể gặp phải trong quá trình thực hiện cũng khác nhau.

Trồng răng có đau không?

Hiện nay, để trồng răng giả có thể áp dụng 3 cách là cấy Implant, làm cầu răng và răng tháo lắp. Mỗi các phục hình lại có kỹ thuật khác nhau nên vấn đề trồng răng giả có đau không cũng bị chi phối.

– Nếu làm răng tháo lắp thì gần như bạn sẽ không phải trải qua bất cứ cảm giác đau đớn. Nếu có thì chỉ là việc phải nằm trên ghế và há miệng chờ lấy dâu hàm để thiết kế răng. Nhưng bạn cũng cần biết là hình thức phục hình này không bền chắc. Răng phải tựa trên nướu hoặc răng kế cận nên về lâu dài bạn lại sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là thấy đau do răng già ma xát trên nướu và co kéo răng thật.

– Nếu làm cầu răng thì khi thực hiện, cần phải mài cùi của những răng thật kế cận răng mất nên sẽ gây đau nếu không có biện pháp hỗ trợ giảm đau. Dẫu vậy, cầu răng lại khá bền và đẹp sau khi phục hình, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

– Nếu cấy ghép Implant, do cần tác động đặt trụ răng vào trong xương hàm nên cũng sẽ gây đau khá nhiều cho người phục hình nếu không có biện pháp giảm đau đặc hiệu.

Như vậy, với mỗi kỹ thuật phục hình thì vấn đề lắp răng giả có đau không cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tay nghề và thao tác phục hình của bác sỹ.

Cách giảm đau khi trồng răng thế nào?

Đối với trường hợp làm răng tháo lắp, bạn có thể yên tâm về vấn đề trồng răng giả đau không, vì bạn sẽ gần như không có bất cứ sự đau nhức nào.

Đối với làm cầu răng, bạn sẽ được gây tê trước khi mài cùi răng nên sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.

Đối với cấy ghép Implant răng, tùy theo độ phức tạp của ca trồng răng như thế nào mà bác sỹ sẽ chỉ định gây tê hoặc là gây mê để đảm bảo hoàn toàn không đau khi phục hình.

Hơn nữa, bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp điều trị phục hình cho bạn với thao tác vô cùng nhẹ nhàng, bài bản, chuẩn xác và ứng dụng các công nghệ tân tiến hạn chế xâm lấn nên hoàn toàn không gây đau đớn khó chịu cho người phục hình.

Bởi vậy, nếu bạn quan tâm và cần được giải đáp thêm về vấn đề trồng răng có đau không có thể liên hệ theo số Hotline, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/trong-rang-co-dau-khong-giam-dau-nao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook