Trồng Răng Cửa Bền và Đẹp cần 4 lưu ý quan trọng nhất!

08:37:25 - 27/05/2016 - admin
loading...

Trồng răng cửa là cách tạo ra những chiếc răng giả, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo được các chức năng ăn nhai như răng thật. Nhưng để có thể sử dụng răng giả được lâu dài, những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất.

1. Vì sao nên trồng răng cửa?

– Đảm bảo sức khỏe răng miệng: trồng răng giúp phục hồi khả năng ăn nhai, đảm bảo hấp thu tốt dinh dưỡng. Nếu không trồng răng, bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn khi ăn nhai, lợi dễ bị tổn thương khi nhai các thức ăn cứng, giòn. Để lâu tình trạng  mất răng, sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, các răng bên cạnh bị xô lệch.

– Khía cạnh thẩm mỹ: mất răng luôn khiến bệnh nhân e ngại, mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường ngày. Phục hình răng giả y như răng thật sẽ giúp cải thiện nụ cười của bạn và tự tin hơn trong giao tiếp.

4 Lưu ý để trồng răng cửa bền đẹp nhất! 1

4 Lưu ý để trồng răng cửa bền đẹp nhất!

2. Những trường hợp không nên trồng răng giả?

– Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng, vì xương hàm vẫn đang phát triển, nếu trồng răng giả trong độ tuổi này có thể dẫn đến các lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

– Người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng. Nếu tổ chức lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, cập kênh sau này.

3. Nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào?

Hiện nay, trồng răng cửa có thể được thực hiện bằng 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay.

– Trồng răng cửa tháo lắp: Trồng răng cửa bằng cách tháo lắp là cách tiết kiệm chi phí nhất, vừa nhanh chóng lại dễ ràng sử dụng, tháo lắp vệ sinh nhưng nếu vệ sinh không tốt, răng giả sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, theo thời gian sẽ bị tiêu xương hàm, và sẽ phải làm răng giả nhanh chóng.

– Thứ 2 là trồng răng cửa bằng phương pháp cầu răng: là cách sử dụng 2 răng bên cạnh răng cửa đã mất làm trụ, bọc mão sứ bên ngoài, để làm cầu nối cho răng cửa giả vững chắc. Yêu cầu lớn nhất để làm được phương pháp này là những răng bên cạnh phải khỏe mạnh, chắc chắn, mới có thể làm trụ vững chắc được. Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ cho khôi phục lại răng mới có màu sắc gần như răng thật, bền chắc, có tuổi thọ khoảng 10 năm. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ sẽ có tác động xâm lấn đến răng bởi quy trình mài răng bọc mão sứ, và điều quan trọng nhất là không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

– Thứ 3 là phương pháp trồng răng cửa bằng cách cấy ghép implant: Đây là phương pháp trồng răng cửa cố định nhưng nó được giữ nhờ Implant thay thế chân răng. Implant này được cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Sau đó sẽ được lắp răng sứ lên trên trụ implant, trồng răng cửa bằng phương pháp này sẽ giúp răng giả bền chắc như răng thật, giải quyết được vấn đề tiêu xương hàm, không xâm lấn đến răng thật, duy trì trọn đời.

Vì thế, trong 3 phương pháp, thì trồng răng cửa bằng cách cấy ghép implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa bền chắc, hiệu quả dài lâu về sau.

4. Trồng răng cửa có đau không? 

Trồng răng cửa có đau không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố công nghệ trồng răng và sự lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt và uy tín.  Với nhiều năm phát triển, trung tâm nha khoa Paris là một địa chỉ nha khoa uy tín để bạn lựa chọn khi quyết định phục hình răng cửa.

Bởi trung tâm luôn sử dụng công nghệ trồng răng tân tiến, ứng dụng công nghệ implant 4S giúp hỗ trợ xác định vị trí trồng răng implant chính xác nhất, cho phép giảm thiểu thời gian cấy ghép cho bệnh nhân cũng như các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ ở nha khoa Paris không ngừng nâng cao trình độ và tay nghề của mình, điều trị nhẹ nhàng, tận tình để mang đến cho bạn một nụ cười hoàn hảo nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề trồng răng cửa có đau không mà hãy yên tâm đến nha khoa Paris để phục hình răng đã mất.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ mang lại được những thông tin hữu ích nhất về vấn đề trồng răng cửa cho những ai đang có ý định đi phục hình răng. Mọi băn khoăn và thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0943776699, các bác sĩ sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/4-luu-y-de-trong-rang-cua-ben-dep-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook