Trồng răng giả bằng cầu răng sứ có ưu điểm gì?

08:13:29 - 25/05/2016 - admin
loading...

Trồng răng giả là phương thức thay thế những chiếc răng đã mất bằng những chiếc răng giả khác, nhằm mục đích cải thiện chắc năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ và tránh xô lệch hàm răng, biến dạng khuôn mặt do việc mất răng mang lại?

Tại sao bạn phải trồng răng giả khi mất răng?

Sở dĩ bạn phải trồng răng giả khi mất răng là vì, khi mất răng nếu không được trồng răng giả sẽ gây ra những hậu quả sau:

Mất răng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, nhai nghiền thức ăn kém từ đó dẫn tới các bệnh về tiêu hóa, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ: mất răng vùng cửa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, mất răng lâu ngày sẽ dẫn tới tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt

Nghiêng đổ những chiếc răng còn lại: mất răng nếu không được trồng răng giả kịp thời sẽ dẫn tới các răng bên cạnh nghiêng vào khoảng mất răng, răng đối sẽ trồi cao làm rối loạn khớp cắn, làm cho các răng còn lại mất nhanh hơn.
Mất răng sẽ ảnh hưởng tới khả năng nói: mất răng vùng cửa nếu không được trồng răng giả sẽ dẫn tới phát âm không tốt, giọng nói bị biến đổi.

Có những phương pháp trồng răng giả nào?

Hiện nay, có ba cách trồng răng giả phổ biến, đấy là làm cầu răng sứ, răng giả tháo lắp và implant nha khoa

Trồng răng giả bằng cầu răng là phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay, phương pháp này thực hiện bằng cách mài nhỏ các răng bên cạnh khoảng mất răng, sau đó là một cầu răng bằng sứ bắc ngang qua khoảng mất răng, cầu răng sứ này được cố định chặt vào các răng trụ bằng một loại chất gắn chuyên dụng.

Trồng răng giả bằng cầu răng có ưu điểm gì?

Cầu răng có nhiều ưu điểm so với những phương pháp trồng răng khác
Mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật
Tính thẩm mỹ cao
Sử dụng dễ dàng như răng thật

Khi làm răng giả bằng cầu răng, bạn không cần phải lưu ý gì đặc biệt, không phải tháo ra lắp vào, vệ sinh và ăn nhai như răng thật

Tùy loại cầu răng sứ mà bạn chọn, tuổi thọ trung bình của một cầu răng sứ là từ 7 đến 25 năm.

>>> Chi phí làm cầu răng giả

Trồng răng giả bằng cầu răng không cần những trang thiết bị tối tân như cấy ghép răng implant, bác sĩ cũng không cần phải chuyên sâu như cấy ghép implant

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook