Trồng răng giả ngay sau khi mất để tránh biến chứng

09:33:19 - 13/06/2016 - admin
loading...

Nếu bạn bị răng sâu nhưng vì lý do không điều trị kịp thời nên chiếc răng bị hư thủy nên có thể chiếc răng của bạn sẽ bị hư và dẫn đến việc phải nhổ răng. Khi răng sâu bị nhổ nếu bạn không trồng răng giả thì ảnh hưởng đến hàm răng của bạn.

Một hàm răng thông thường có 28 chiếc răng nếu thiếu một chiếc răng có thể hàm răng của bạn sẽ có hiện tượng bị chạy răng. Nghĩa là trong một thời gian nếu bạn không trồng răng giả cho vị trí mất răng thì có thể răng sẽ bị di chuyển làm hàm răng sẽ bị thưa.

Để làm răng giả thì bạn có thể chọn lựa một trong ba hình thức sau:

Làm răng giả bằng hàm tháo lắp, làm răng giả bằng cầu răng sứ, trồng răng implant.

Với ba phương pháp trồng răng giả này có những đặc điểm khác nhau và mức chi phí khác nhau.

Nếu bạn chọn giải pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp thì đây được xem là hình thức làm răng giả truyền thống có mức chi phí rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên sử dụng hàm tháo lắp không có bền bỉ.

Cải tiến hơn và thẩm mỹ hơn hàm tháo lắp đó là phương pháp làm răng giả bằng cầu răng sứ. Nếu bạn chọn phương pháp này thì một chiếc răng bị mất thì bạn cần 3 chiếc răng sứ mới có thể làm cầu răng sứ. Điểm yếu của làm cầu răng sứ đó là khi cầu răng sứ bị hư thì sẽ ảnh hưởng đến các răng còn lại.

Hiện đại hơn và hiệu quả cao nhất là trồng răng implant. Đây là một phương pháp có cấy ghép trụ implant thay thế cho chân răng bị mất nên rất bền vững và thân răng sẽ được thay thế bằng răng sứ thẩm mỹ. Vì vây đây là một phương pháp vừa hiệu quả vừa mang lại thẩm mỹ cao.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook