Trồng răng giả như thế nào đẹp và đạt chuẩn?

04:40:42 - 04/06/2016 - admin
loading...

Để thực hiện trồng răng giả như thế nào đẹp và chuẩn xác cần phải có những yếu tố nào? Như thế nào là răng đẹp? Cách trồng răng giả thế nào là chuẩn?

Răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay để có một nụ cười tự tin rạng rỡ. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ răng sứ rất khác nhau tùy thuộc vào bác sĩ điều trị, chất liệu răng sứ và nhìn nhận của nhiều người. Nha Khoa Paris xin đưa ra một vài ý tư vấn nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định để trồng răng giả thẩm mỹ và lựa chọn điều trị phù hợp.

1380185329cuoijpg1380353203

TRỒNG RĂNG GIẢ ĐẸP LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Để thực hiện răng sứ đạt kết quả thẩm mỹ cao, cần có những yếu tố sau:

1. BÁC SĨ CÓ KINH NGHIỆM

Điều đầu tiên cũng như tiên quyết là bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng, uy tín, đáng tin cậy, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, có khả quan sát nụ cười của bạn để thiết kế răng sứ, nướu và cung hàm hài hòa với nhau, chọn màu thích hợp với màu da và nụ cười của bạn.

2. CHỮA TỦY TỐT (TRONG TRƯỜNG HỢP CẦN CHỮA TỦY)

Trước khi mài răng, bạn sẽ được thực hiện điều trị dứt điểm bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng, điều trị tủy trong trường hợp răng bị viêm tủy hoặc có khả năng sẽ bị viêm tủy sau khi trồng răng giả. Nếu răng khỏe mạnh và không có nguy cơ bị viêm tủy thì không cần phải chữa tủy.

➥ Trồng răng giả có đau không

Tuy nhiên, trồng răng giả các bác sĩ hay khuyên bạn nên chữa tủy, bởi vì trồng răng giả sẽ phải mài một lớp răng bên ngoài, hoạt động mài sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng nên đối với những bệnh nhân có buồng tủy lớn hầu hết các bác sĩ đều khuyên lấy tủy trước khi trồng răng giả đề ngăn ngừa tủy bị viêm sau này phải tháo răng sứ ra hoặc phải khoan răng sứ, lấy tủy và có khả năng phải làm lại răng sứ khác.

3. CÔNG VIỆC MÀI CÙI RĂNG

Mài cùi răng là công việc rất quan trọng trong quy trình trồng răng giả, Mài làm sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình thể cùi phải có độ lưu giữ tốt, công việc này được tiến hành sau khi hoàn tất công việc chữa tủy, đôi khi mài trước chữa tủy sau. Trong quá trình mài có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì có cảm giác lạ khi răng mình được mài đi một lớp bên ngoài. Sau khi mài cùi và lấy dấu răng, sẽ có răng tạm để bạn không bị trống răng trong thời gian chờ gắn răng sứ.

4. LẤY DẤU VÀ ĐỔ MẪU ĐỂ ĐÚC RĂNG SỨ

Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu nhằm phục vụ cho mục đích thiết kế và chế tạo mão răng sứ thích ứng với răng miệng bệnh nhân. Việc lấy dấu chính xác thì mới có thể đúc ra chiếc răng sứ chuẩn theo cung hàm và cũng là cột mốc quan trọng để có thể làm răng chiếc răng sứ đẹp, khít với nướu răng.

Địa chỉ làm răng giả uy tín ở hà nội

Gắn răng là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình trồng răng giả. Khi răng sứ được gắn vào cùi răng thật thì đòi hỏi răng sứ phải khít với nướu răng, phủ được cùi răng, khớp cắn phải chính xác để tránh ảnh hưởng toàn bộ răng hàm.

Sau khi hoàn tất quá trình trồng răng giả, kết quả chiều dài thân răng và nướu răng phải hài hòa với những răng bên cạnh, đặc biệt màu sắc răng phải tương đồng và thẩm mỹ.

Trước khi quyết định gắn răng luôn, các bác sĩ thường gắn thử lên cho bạn xem, đánh giá màu sắc của răng, tính thẩm mỹ sau khi gắn và có đáp ứng yêu cầu của bạn hay không. Nếu không, bác sĩ có thể chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook