Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Trồng Răng Giả Như Thế Nào là đạt chuẩn và an toàn nhất?

Trồng Răng Giả Như Thế Nào là đạt chuẩn và an toàn nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em vừa mới bị mất một răng, là răng cửa bên nến rất muốn trồng răng ngay. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em là trồng răng giả như thế nào được không ạ? Em muốn biết kỹ thuật áp dụng như thế nào để thấy yên tâm hơn ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Ngọc Thành – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Thành!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Kỹ thuật thực hiện trồng răng giả như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng Răng Giả Như Thế Nào là đạt chuẩn và an toàn nhất? - Ảnh 1Trồng răng hàm bằng cách bọc sứ

Trồng răng là kỹ thuật khôi phục lại răng ở khoảng trống mà răng mất để lại, giúp hoàn thiện đủ số lượng răng trên cung hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng giả không chỉ có một nên cách trồng răng như thế nào cũng không giống nhau.

Trồng răng giả như thế nào?

Để trồng răng giả, bạn có thể áp dụng một trong 3 kỹ thuật là làm răng giả, cầu răng và ghép Implant. Mỗi kỹ thuật sẽ có cách làm răng riêng nên bạn chọn hướng phục hình nào thì cách trồng răng sẽ tương ứng như thế.

➥ Làm răng khểnh ở đâu tốt

– Trồng răng tháo lắp:

Đây là hình thức sử dụng thân răng gắn trên các khung và nền nhựa hoặc kim loại. Thân răng này sẽ gắn lên khoảng trống mất răng và tựa vào nướu hoặc là vào răng kế cận. Theo đó, khi các bước trồng răng sẽ bao gồm:

+ Bạn được thăm khám bước đầu, kiểm tra khoảng trống mất răng

+ Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm của bạn để thiết kế thân răng tháo lắp cho phù hợp. Hết bước này bạn có thể về nhà để chờ răng.

+ Các kỹ thuật viên sẽ thiết kế thân răng giả tháo lắp vừa vặn cho bạn.

+ Lần hẹn thứ 2 bạn sẽ được lắp thử răng giả để kiểm tra. Nếu như có sai sót gì sẽ được chỉnh sửa luôn và gắn răng để kết thúc phục hình.

– Trồng răng giả bằng cầu răng:

Đây cũng là cách trồng răng chỉ sử dụng thân răng, thường là bằng sứ. Cách này cho răng bền chắc và thẩm mỹ cao. Nhưng nếu trồng một răng sẽ phải dùng đến cầu 3 thân răng sứ gắn liền với nhau. Khi đó, cách trồng răng sẽ diễn tiến như sau:

+ Bạn cũng cần trải qua thăm khám cụ thể

+ Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi 2 răng ở hai bên răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng.

+ Sau đó, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để gửi kỹ thuật viên thiết kế cầu răng.

+ Lần hẹn thứ 2 bạn sẽ được thử sườn cầu răng

+ Lần hẹn thứ 3 để thử sứ và lắp cầu răng hoàn chỉnh.

Cấy ghép Implant:

Kỹ thuật trồng răng này cho hiệu quả tốt và bền chắc nhất vì khôi phục được cả thân răng và chân răng. Cũng có nghĩa bạn phải dùng đến một trụ chân răng và một thân răng sứ. Với hình thức này, bạn sẽ được trồng răng như sau:

+ Bạn sẽ được thăm khám cụ thể và tư vấn trước khi thực hiện

+ Bác sỹ sẽ tiến hành đặt trụ chân răng vào trong xương hàm và lắp trụ liền lợi. Sau đó bạn sẽ chờ trong khoảng 1 tháng cho trụ răng này ổn định trong xương.

+ Lần hẹn thứ 2 bạn sẽ được kiểm tra tốc độ tích hợp của trụ răng cụ thể và lắp thân răng sứ để hoàn tất phục hình.

Như vậy, trồng răng như thế nào sẽ do từng kỹ thuật trên đây quy định. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết và trực quan hơn bằng mô hình, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/ky-thuat-thuc-hien-trong-rang-gia-nhu-the-nao.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …