Trồng răng implant có đau không? cách giảm đau hiệu quả

09:03:36 - 01/11/2016 - admin
loading...

Trồng răng Implant có đau không? là một trong những thắc mắc, lo lắng mà bệnh nhân nào cũng muốn biết, nhất là đối với những người mắc chứng bệnh tâm lý sợ đau. Đây hoàn toàn là sự lo lắng chính đáng vì kỹ thuật trồng răng Implant tương đối phức tạp so với những phương pháp trồng răng khác. Để giúp bạn làm rõ vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trồng răng implant có đau không? cách giảm đau hiệu quả 1

>>>>> XEM THÊM: Cấy ghép răng Implant là gì? – Những thông tin cần biết về Implant

Trồng răng Implant có đau không?

    Lúc trước, bất cứ một cách điều trị nào tác động vào răng miệng của chúng ta nếu nói không đau hay nhức là không đúng, nhưng mức độ đau nhức như thế nào, đau nhiều hay đau rất ít sẽ tùy thuộc vào cảm nhận cũng như mức độ chịu đựng của các mỗi người mà thôi. Tuy nhiên, với công nghệ cải tiến ngày một hiện đại hơn, việc đau nhức khi thực hiện điều trị làm răng đã được kiểm soát một cách tối đa nhất bằng việc tiêm thuốc tê nhằm ngăn chặn những cơn đau trong suốt quá trình thực hiện làm răng và điều đó cũng sẽ khiến các bạn không còn cảm giác đau nhức nữa.

Trồng răng implant có đau không? cách giảm đau hiệu quả 2

Bác sĩ tiêm thuốc tê nhằm ngăn những cơn đau trong quá trình thực hiện

    Do đó, vấn đề trồng răng Implant có đau không? thì câu trả lời sẽ là hoàn toàn không đau. Bởi vì việc trồng răng Implant sẽ được thực hiện khi gây tê cục bộ, và đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình ghép Implant vào xương hàm diễn ra thì miệng của bạn chỉ cón cảm giác tê cứng và hoàn toàn không nhận thấy cơn đau hay ê buốt. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc sợ hãi thì có thể hỏi ý kiến của các nha sĩ, bác sĩ trước về việc sử dụng thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi làm cấy ghép

    Tuy nhiên, sau khi thuốc gây tê hết tác dụng thì lúc này các bạn có thể sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng trồng răng như, có trường hợp bệnh nhân cũng sẽ hoàn toàn không cảm nhận bị đau nhức gì, đây là một hiện tượng rất bình thường nên các bạn không cần lo lắng. Hiện tượng đau nhức, ê buốt này sẽ nhanh mất đi sau vài ngày nghỉ ngơ.

Cách giảm đau hiệu quả sau khi trồng răng Implant

    Đau nhức sau khi trồng răng hay bất kỳ phẫu thuật nào sẽ không thể tránh khỏi và khiến bạn cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt, và để làm giảm cảm giác khó chịu này các bạn có thể áp dụng một số biện pháp bên dưới đây:
– Uống thuốc giảm đau, giảm phù nề đầy đủ theo toa mà bác sĩ đã liệt kê.

– Sử dụng đá lạnh để chườm mát vào bên ngoài má vùng trồng răng Implant, đánh lạnh sẽ giúp cho các mạnh máu co lại, gây tê và làm giảm cảm giác đau nhức ở vùng đó.
– Có thể dùng khăn ấm để chườm nhằm giảm sưng và giảm cảm giác đau sẽ nhanh khỏi.

Trồng răng implant có đau không? cách giảm đau hiệu quả 3

Sử dụng đá lạnh chườm mát vào bên ngoài má vùng trồng răng Implant

– Không nên ăn thức ăn quá cứng, nóng, cay, dai ngay sau khi trồng răng Implant mà nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, bún, súp…

– Tránh há miệng quá to, vận động hàm quá nhiều, hoặc những thao tác có thể gây ảnh hưởng đến v ùng vết thương,điều này sẽ khiến cho vết thương lâu.

– Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi trồng răng để tinh thần được thoải mái hơn

Trồng răng implant có đau không? cách giảm đau hiệu quả 4

Nghỉ ngơi sau khi trồng răng để tinh thần được thoải mái hơn

    Câu hỏi về vấn đề: “Trồng răng Implant có đau không? cách giảm đau sau khi trồng răng” đã được nha khoa chúng tôi trả lời qua những thông tin bên trên đây, nếu các bạn vẫn còn thắc mắc nào về dịch vụ trồng răng Implant hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để các bác sĩ hàng đầu trong ngành tư vấn một cách chuyên sậu nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook