Trồng răng sứ có tốt không , phương pháp này có an toàn ?

02:06:37 - 19/12/2016 - admin
loading...

Thắc mắc tương đối nhiều cho đa số khách hàng đặt ra cho bác sỹ trồng răng sứ có tốt không? Sau khi làm răng sứ thì dùng được bao lâu? Ăn nhai có bình thường không? , làm răng sứ có hại gì cho sức khỏe không?. Bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm của nha khoa chúng tôi xin giải thích những câu câu hỏi hơi phổ biến như trên như sau:

quy-trinh-trong-rang-su

Trồng răng sứ có tốt không, có ảnh hưởng gì tới các răng kế cận không?

Trồng răng sứ là 1 trong các phương pháp phục hình an toàn hơi phổ biến khi răng bị sâu mảng lớn, trám mãi vẫn bị rạn nứt. Ngăn chặn việc sâu răng, viêm tủy, hay mất răng. thành ra vấn đề trồng răng sứ có tốt không? không đáng lo ngại.

Thông thường răng chúng ta có 3 lớp:

Lớp men bên ngoài

Bên trong lớp men bên ngoài là lớp ngà răng

Bên trong lớp ngà là tủy răng.

Khi làm răng sứ bác sỹ sẽ mài mỏng lớp men bên ngoài không đẹp về màu sắc hay bị sâu răng. Sau đó bọc lớp sứ lên bao vòng quanh như tái tạo lớp men răng mới khỏe mạnh để bảo vệ ngà răng và tủy. Bệnh nhân sẽ không phải lo âu như khi trám răng mảng to. Trám nhiều lần vẫn bị rơi ra nếu như vị trí trám ngay cạnh cắn và chịu lực nhai lớn. Tìm hiểu thêm các lưu ý khi trồng răng sứ

Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Nếu khách hàng không may mắn có hàm răng kém thẩm mỹ mất hết tự tin như rạn nứt, ố vàng, đen sậm vì nhiểm Tetracyline, sâu răng, răng thưa, răng hô hay móm thì cũng không cần phải quá lo âu. Răng sứ thẩm mỹ sẽ là giải pháp hoàn hảo cho hàm răng của bạn có khả năng ăn nhai và bền đẹp.

Trồng răng sứ có tốt không khi mang thai:

Để trồng răng sứ hoàn toàn không đau trước tiên bác sỹ sẽ thoa thuốc tê vào trong vùng nướu xung quanh chiếc răng cho bước làm răng sứ, để khi kim chích thuốc tê vào nướu không bị đau. Sau đó chích thuốc tê lên vùng nướu của răng sắp khiến cho sứ để răng khách hàng không đau trong suốt giai đoạn làm sứ. Đây là lợi điểm của việc chích thuốc tê tuy nhiên thuốc gì đi nữa cũng không tốt cho mẹ có thai nên các bạn có thai không nên làm răng sứ.

Trồng răng sứ không kim loại hay còn được gọi là răng toàn sứ

Đây là nghi vấn khá nhiều cho câu hỏi trồng răng sứ có tốt không? Răng sứ không kim chiếc được chứng minh là lành tính không gây kích ứng, lúc có trong miệng chỉ cần khoảng dài khi tiếp xúc với nước bọt, thức ăn và nước uống. Răng có màu sắc trắng trong tự nhiên như màu răng thật và không bị đổi màu theo thời gian, không làm ăn mòn, không gây hội miệng và không đen viền nướu do vậy có độ bền chắc trong khoảng 15 – 20 năm hoặc còn đó vĩnh viễn nếu như khách hàng đánh răng đúng phương pháp và vệ sinh răng miệng phải chăng. So với răng sứ khung kim loại Titan hay răng sứ thường Mỹ thì răng toàn sứ an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không làm đen viền nướu do không bị oxy hóa .

Trồng răng sứ đảm bảo màu sắc thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật.

Nếu như câu hỏi trồng răng sứ có tốt không vẫn còn làm cho khách hàng lo lắng thì các bạn có thể hỏi bác sỹ lúc tư vấn. Trước tiên bác sỹ sẽ khám và trả lời về ưu và nhược điểm của từng chiếc răng sứ và chi phí để các bạn quyết định trước khi tiến hành làm.

Ngoài nhân tố chuyên môn của bác sỹ, làm răng toàn sứ Ziconia và Cercon ở Việt Nam ngày nay hoàn toàn bằng khoa học CAD/CAM trên máy vi tính nên tính chính xác cao.

Trồng răng sứ có tốt như răng thật không?

Khi răng bị sâu nhẹ hay tổn thường thì khách hàng nên điều trị và phục hình lại răng trong thời gian sớm nhất. nếu cứ để tình trạng kéo dài, không điều trị kịp thời thì có thể làm mất răng hoàn toàn.

Theo các nghiên cứu các chuyên gia đã cho thấy răng sứ có độ bền, độ chịu lực hơn cả răng thật. Sau khi lựa chọn phục hình bằng những chiếc sứ tốt sẽ giúp bạn có được độ đàn hồi và bạn có thể cảm nhận thức ăn, màu sắc, độ thẩm mỹ giống như răng thật. Răng toàn sứ không kim loại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc phục hình răng, mà các bạn sẽ chẳng phải suy nghĩ hay lo âu về độ bền cũng như tính thẩm mỹ trong khoảng thời gian dài của chiếc răng sứ này.

Mọi băn khoăn về trồng răng sứ có tốt không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook