Trường hợp niềng răng hô mất bao lâu?

06:30:32 - 24/03/2016 - admin
loading...

Răng bị hô là trường hợp những răng ở hàm trên mọc chìa ra quá mức so với hàm dưới, tạo sự mất cân xứng giữa hai hàm. Răng hô cần niềng răng chữa trị. Vậy niềng răng hô mất bao lâu?

Trước khi điều trị niềng răng mắc cài cho răng bị hô, bác sĩ sẽ thu thập những dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán và lập phát đồ điều trị được chính xác. Theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy, thời gian thích hợp nhất để niềng chỉnh răng niềng chỉnh là trong khoảng độ tuổi từ 9-14 tuổi. Bởi ở độ tuổi này, xương hàm đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh được thực hiện khá dễ dàng. Vì vậy thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể. mặc dù vậy, ngoài độ tuổi này bạn vẫn có thể thực hiện nẹp răng nếu có nhu cầu. Có những trường hợp hô quá nhiều thì buộc nhổ răng nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ do đó sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Niềng răng mất bao lâu?

Thông thường, một ca niềng răng bị hô mất khoảng 20 – 24 tháng và tương ứng với các giai đoạn cụ thể sau:

– Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2- 6 tháng.

– Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

– Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

– Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng

Tất nhiên, thời gian niềng răng hô sẽ có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám theo đúng lịch trình. Bạn có thể tham khảo thêm Niềng răng giá bao nhiêu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook