Tư vấn cách huấn luyện cho chó đi bằng hai chân sau.

16:34:15 - 21/12/2016 - admin
loading...

Chúng ta thường thấy các con vật đi bằng hai chân sau trong những chương trình xiếc trên tivi. Chúng ta cũng muốn rằng con vật nuôi của ta cũng có thể làm như vây. Điều này không còn khó khăn nữa và đòi hỏi bạn phải kiên trì trong khoảng thời gian dài. Việc huấn luyện cho chó đi bằng hai chân sau trở nên đơn giản nếu bạn thực hiện theo một số hướng dẫn sau.

1

1. Đầu tiên trước khi vào bài tập thì bạn phải làm cho con chó của bạn cảm thấy thoải mái và bình tĩnh, không lo lắng gì cả. Con vật cũng như con người khi gặp áp lực sẽ không thê tập trung vào việc nào được. Ngoài ra, nếu ép quá sẽ làm nó sợ hãi mà không dám làm theo.

2. Đầu tiên ta nên bắt chó ngồi yên một chỗ. Giữ cho chó bình tĩnh. Ngồi thẳng đúng tư thế. Trong khi ngồi thì phải giữ cho chó luôn tập trung. Ta nên chọn địa điểm huấn luyện chó tại một nơi yên tĩnh không làm chó bị mất tập trung bởi  những thứ như: mùi thức ăn, tiếng ồn, các con chó khác….

2

Xem thêm: Bật mí bí quyết chọn chó khôn.

3. Ta cần chuẩn bị thức ăn mà con chó yêu thích nhất. Bắt đầu công việc bằng cách giữ mồi nhử trong bàn tay của bạn và từ từ đưa nó xuống trên mũi con chó. Dùng thức ăn cho chó ngửi được mà không ăn được, rồi đưa từ mũi thẳng lên trên đầu cho đến khi thấy con vật ngửa cổ lên để ngửi.

3

4. Khi thấy con vật đã ngẩng cổ lên và có ý định ăn hãy nhanh chóng giơ cao hơn. Bạn nên giơ một các từ từ. Nếu bạn giơ cao qua con chó sẽ nghĩ không thể lấy được và bỏ cuộc. Lặp đi lặp lại khi con vật đã có thể đứng cao lên thì bạn kết hợp giữa việc đưa thức ăn lên cao và bước đi để con chó có thể bước đi. Trong lúc này bạn có thể kết hợp cả khẩu lệnh “ĐỨNG LÊN”, “BƯỚC” để con vật có thể quen với khẩu lệnh. Sau này chỉ cần nghe tiếng khẩu lệnh là nó sẽ làm theo.

Xem thêm: Bạn có tẩy giun cho chó đúng cách?

5. Sau khi đã quen chó của bạn sẽ nhảy lên và tiến hai chân để lấy thức ăn. Bạn cũng nên thưởng của chó của mình một chút thức ăn sau khi nó đã làm đúng.4

6. Lặp đi lặp lại nhiêu lần chó của bạn sẽ dần dần đi được bằng hai chân sau. Sau này chỉ cần nghe thấy khẩu lệnh là nó có thể làm ngay.

Gợi ý xem thêm: Hướng dẫn cách chữa khi chó bị đi ngoài ra máu.

Lưu ý:

  • Chó là động vật nên sẽ cần bạn mất một thời gian dài để huấn luyện. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên huấn luyện lại. Vì nếu để lâu con chó của bạn sẽ có thể quên.
  • Thời gian tập trong ngày không nên quá lâu vì sẽ làm chó con vật mệt mỏi
  • Bạn lên làm từ từ không nên làm quá nhanh sẽ làm con vật cảm thấy khó khăn mà bỏ cuộc
  • Trong quá trình tập không được quát mắng làm con vật sợ hãi. Khi nó làm tốt nên thưởng cho nó để nó cảm thấy thoải mái.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook