Tư vấn nha khoa – Gãy răng vĩnh viễn có cách nào khôi phục?

07:06:27 - 08/11/2016 - admin
loading...

Câu hỏi: Thưa bác sĩ Kim, tôi bị gãy răng vĩnh viễn có cách nào khắc phục được không? Tôi không may bị gãy mất một chiếc răng cấm hàm trên nên việc nhai thức ăn rất khó khăn, nên sức khỏe giảm sút và cảm thấy mệt mỏi. Bây giờ tôi muốn làm lại chiếc răng này mà không biết dùng phương pháp nào hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ nhiều! ( Hoàng Nam – Hà Nam ).

Trả lời: Chào bạn Hoàng Nam, rất cảm ơn bạn đã tin cậy và san sẻ thắc bận bịu cho chúng tôi. Nghi vấn của bạn về yếu tố gãy răng vĩnh viễn có cách nào giải quyết sẽ được trả lời như sau:

Với nền công nghệ ngày càng tạo ra, bây giờ gãy răng vĩnh viễn không còn là nỗi sợ hãi của nhiều bệnh nhân nữa. Có 3 nguyên lý trồng răng giả bình thường nhất đó là hàm dỡ lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

1. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng phương pháp dùng hàm tháo lắp

Hàm giả toá lắp được chế tác như một hàm răng thật, bằng nhựa hoặc sứ, có thể túa lắp ra bất kỳ lúc nào, rất thuận tiện cho việc vệ sinh. Chung hàm dỡ lắp được sử dụng bình thường cho người cao tuổi và có số lượng gãy răng vĩnh viễn rộng rãi. Trường hợp của bạn bị mất một răng cấm hàm trên cũng có thể ứng dụng được nhưng hiệu quả lại không được bền lâu. Tuổi bạn còn trẻ thì không nên chọn lựa nguyên tắc này mà nên mày mò cách thức khác có độ bền vĩnh viễn hơn.

2. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là một phương pháp được khá rộng rãi người chuộng bởi hiệu quả tương đối tốt mà chi tiêu lại rất dành dụm. Hình thức này thực chất là mài cùi nhì bên chỗ răng bị mất để làm cho trụ, do đóm đòi hỏi tình trạng răng miệng, đặc biệt là nhì răng trụ phải rất khỏe mới có thể đảm đương vai trò này. Nha sĩ sẽ bắt đầu chế tạo cầu răng sứ với nhì mão sứ ở hai đầu và răng giả ở giữa, tùy tham gia số lượng răng mất mà sẽ có số răng sứ không giống nhau.

Bạn bị mất răng số 6 thì có thể làm cầu răng sứ bằng phương pháp mài cùi răng số 7 và răng nanh bên cạnh để khiến trụ. Vì chưa rõ đúng đắn trạng thái răng của bạn ra sao nên chúng tôi chưa thể kết luận là bề ngoài khiến cầu răng sứ có thể áp dụng cho hiện trạng gãy răng vĩnh viễn của bạn hay không. Chính cho nên, bạn nên tới khám trực tiếp nha khoa Kim để được tư vấn cụ thể.

3. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với phương pháp cấy ghép Implant

Tư vấn nha khoa - Gãy răng vĩnh viễn có cách nào khôi phục?

Giới thiệu: Địa chỉ uy tín về làm răng implant tại hà nội

Cấy ghép Implant là hình thức tối ưu nhất bây giờ. Với chế độ cắm trụ Implant trực tiếp xuống xương hàm, nguyên tắc này có kỹ năng hạn chế giễu trạng thái tiêu xương một bí quyết hiệu quả, đảm bảo tác dụng ăn nhai như răng thật. Hiện giờ, với công nghiệp cấy ghép Implant 4S hiện đại, bệnh nhân sẽ không cần phải quá lo âu về hiệu quả, thời gian điều trị hay có đau không, bởi:

– Thời điểm được rút ngắn tối đa: Giả dụ như với các cách trồng răng phổ biến khác, thời điểm thực hiện thường kéo dài rất lâu, trong khi đó thì cấy ghép Implant 4S trong khoảng15 đến 20’ cho một trụ.

– Duy trì dài lâu: Vì được cắm tham gia xương hàm, có tài năng tương hợp sinh vật học cao cũng như tích thích hợp xương vững bền, nên trụ Implant cóthể sinh tồn rất lâu, thậm chí là lâu dài.

– Đảm bảo ăn nhai thoải mái cũng như khả năng cảm biến bánh kẹo tốt như răng thật, không bị gãy đổ vỡ trong công đoạn ăn nhai. Khác lạ, răng số 6 lại là chiếc răng có vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động tác dụng này.

Với những thông tin bên trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có được sự chọn lựa sáng láng nhất cho hiện trạng gãy răng vĩnh viễn của bạn. Chúc bạn gấp rút lấy lại hàm răng chắc khỏe. Mọi thắc mắc thắc bận bịu của bạn xin vui tươi địa chỉ cho chúng tôi theo số hotline 1900 6899 để được trả lời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook