Uốn lạnh – Giải pháp cho mái tóc bồng bềnh, hạn chế hư tổn

10:01:11 - 15/03/2018 - admin
loading...

Hiện nay, để có thể có được mái tóc uốn bồng bềnh thì các chị em có thể áp dụng các phương pháp uốn tóc, trong đó có phương pháp uốn lạnh. Vậy thế nào là uốn lạnh và cần chăm sóc tóc sau khi uốn lạnh như thế nào?

1. Thế nào là uốn lạnh?

Uốn lạnh là một phương pháp giúp mái tóc trở nên xoăn lọn bồng bệnh. Để thực hiện các nhà tạo mẫu tóc sẽ sử dụng thuốc uốn tóc và lô uốn tóc để tạo kiểu. Sau khi thực hiện cuốn lô thay vì việc sử dụng nhiệt để thúc đẩy quá trình vào nếp thì tóc uốn sẽ được để dưới nhiệt độ phòng. Phương pháp uốn hiện đại này sẽ không gây nhiều hư tổn cho tóc.

Uốn lạnh - Giải pháp cho mái tóc bồng bềnh, hạn chế hư tổn

2. Các bước thực hiện uốn lạnh

Uốn lạnh là một phương pháp không đơn giản. Chỉ cần kỹ thuật thự c hiện không tốt sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Chính bởi vậy, các phương pháp này thường được hướng dẫn một cách bài bản tại những khóa học cắt tóc của các học viện tóc.

– Trước khi thực hiện uốn tóc thì việc đầu tiên là chia nhỏ tóc thành từng lọn nhỏ

– Mỗi lọn tóc đó sẽ được tra thuốc lần 1 đều thuốc trên tóc, dùng lược chải đều từ gốc tới ngọn tóc. Tuy nhiên, đặc biệt chú ý khi tra phải tra cách chân tóc 3cm. Sau khi tra thuốc sử dụng giấy thấm lên phần đuôi ngọn tóc rồi tiến hành dùng lô quấn từ ngọn vào trong, điểm đến tùy thuộc vào kiểu uốn xoăn của khách hàng. Cuối cùng, cố định lô tóc bằng đây chun. Việc tóc có xoăn đẹp hay không phụ thuộc trực tiếp vào việc quấn lô tóc.

Tổng thời gian cho việc vừa tra thuốc đợt 1 này không nên vượt quá 30 phút. Tròng thời gian này, thuốc sẽ tác động lên tóc phá vỡ tổ chức tóc khiến tóc mềm ra và chơ đời việc định hình tóc. Cũng chính bởi vậy, không nên ủ thuốc quá lâu, vì để lâu sẽ làm tóc dễ bị tổn thương và đứt gẫy.

– Cài máng hứng thuốc sau đó tra thuốc số 2 đều khắp các lô cuốn

Thời gian ủ thuốc ở lần tra thứ 2 trung bình là 15-30 phút. Trong gia đoạn này, Dưới tác động của acid nhẹ sẽ giúp tóc đóng lại biểu bì nhằm giữ nguyên cấu trúc xoăn bạn vừa tạo ra, sợi tóc sẽ cứng trở lại. Đây chính là thời kỳ định hình cho tóc khi thực hiện uốn tóc.

Uốn lạnh - Giải pháp cho mái tóc bồng bềnh, hạn chế hư tổn

– Sau khi tóc đã định hình thì khách hàng sẽ được gội đầu và sấy tạo kiểu cho tóc.

Quá trình thực hiện uống lạnh là một quá trình có kỹ thuật rất khó. Chính bởi vậy, để có thể thực hiện được một cách hoàn hảo thì việc theo học các khoa uốn tóc nâng cao tại những trung tâm dạy cắt tóc là rất quan trọng.

3. Cách chăm sóc sau khi uốn lạnh

Tóc uống không giống như tóc thẳng. Để có thể giữ được nếp uốn lâu dài cần biết cách chăm sóc sau khi uốn tóc.

– Gội đầu đúng cách

Gội đầu tưởng như là một việc đơn giản, nhưng hầu hết một người đều không thực hiện đúng cách.

Nhiều bạn cho rằng gội đầu nhiều sẽ làm sạch tóc và giúp tóc mềm mại hơn tuy nhiên chính việc gọi đầu quá nhiều sẽ làm mất đị lớp dầu và độ ẩm để nuôi dưỡng cho mái tóc.  Do đó, thực hiện gội đầu 3 lần/tuần.

Khi gội đầu chỉ nên thực hiện massage một cách nhẹ nhàng không nên vò quá mạnh sẽ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc. Sau khi gội, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò, xoa tóc hay sử dụng nhiệt để làm khô tóc việc này sẽ khiến cho tóc trở nên hư tổn.

Sau khi tóc đã khô còn khoảng 30 % các chị em nên dùng tay bóp tóc để các lọn vào nếp.

– Giữ nếp tóc

Có nhiều cách giúp bạn giữ nếp tóc uốn. Trong đó, cách phổ biến vẫn là dùng gel, sáp tạo nếp, hoặc sử dụng lô uốn tóc. Việc sử dụng các giữ nếp tóc bằng nhiệt được khuyến cáo không nên sử dụng nhiều.

Uốn lạnh - Giải pháp cho mái tóc bồng bềnh, hạn chế hư tổn

Xem thêm: Địa chỉ dạy cắt tóc nam cơ bản được nhiều người lựa chọn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook