Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Vẩu hàm dưới và phương pháp phẫu thuật chữa triệt để

Vẩu hàm dưới và phương pháp phẫu thuật chữa triệt để

Thưa bác sĩ, em bị vẩu hàm dưới, xương hàm đưa ra phía trước, khiến răng hàm dưới cũng bị đẩy theo hướng che phủ răng hàm trên. Vì vậy khiến khuôn mặt em nhìn rất mất thẩm mỹ. Em muốn tìm biện pháp để chữa, nhưng không biết vẩu hàm dưới nên điều trị bằng cách nào là triệt để nhất hiện nay ạ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Hoàng Thanh – Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Trung tâm. Về thắc mắc vẩu hàm dưới nên điều trị bằng cách nào là tốt nhất hiện nay, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

 

Vẩu hàm dưới sẽ làm khuôn bạn mất cân đối, xấu xí

1. Vẩu hàm dưới do nguyên nhân gì?

Vẩu xương hàm dưới là một rối loạn về cấu trúc, được đặc trưng bởi đặc điểm xương hàm dưới bị đưa ra trước, cung răng dưới bị di về phía gần so với hàm trên ở tư thế chạm múi tối đa.

Vẩu hàm dưới chủ yếu là do nguyên nhân di truyền gây nên. Ngoài ra, cũng có thể do 1 số nguyên nhân khác như:

+ Yếu tố nguy cơ môi trường: người có sọ ngắn tạo thuận lợi cho hàm dưới đưa ra trước. Hàm trên ngắn làm lưỡi bị đẩy xuống thấp gây vẩu xương hàm dưới. Thiếu răng cửa dài lâu trên hoặc nhổ sớm răng sữa trên làm khối tiền hàm xương hàm trên kém phát triển, tạo thuận lợi cho xương hàm dưới trượt ra trước.

+  Hình thái miệng hầu: môi, lưỡi, vùng vòm hầu và amidan có thể làm thay đổi quan hệ hàm trên và dưới hoặc kìm hãm sự phát triển xương hàm trên hoặc đẩy hàm dưới vượt ra trước.

2. Vậy vẩu hàm dưới nên điều trị bằng cách nào là triệt để nhất?

Với những trường hợp vẩu hàm dưới, nhưng do răng gây ra, tức là chỉ có những chiếc răng bị vẩu ra phía trước nhiều, thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định sử dụng phương pháp niềng răng để đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí, đều đặn và chuẩn khớp cắn so với hàm trên.

Tham khảo: Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn, vẩu hàm dưới do cấu trúc xương hàm gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật vẩu hàm dưới để cho kết quả tốt nhất. Hiện nay, phẫu thuật vẩu hàm dưới bằng phương pháp BSSO là công nghệ chỉnh hàm vẩu tối ưu nhất, mang lại hiệu quả triệt để cho khách hàng, chỉ với 1 lần điều trị duy nhất mà không để lại sẹo.

Sau khi thăm khám, chụp phim, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng vẩu hàm dưới của mỗi người mà có cách can thiệp vào cấu trúc xương hàm riêng, mục đích là đẩy khối xương hàm dưới lui sau, khắc phục triệt để tình trạng vẩu hàm dưới. Điều chỉnh lượng xương khiến vẩu hàm, đảm bảo sau khi phẫu thuật, hai khớp cắn sẽ trùng khít tại vị trí trung tâm khi cắn nhai. Phòng phẫu thuật vô trùng tại Nha khoa Paris được trang bị hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật giúp mang lại kết quả phẫu thuật an toàn cho mọi bệnh nhân.

Rất nhiều khách hàng đã thực hiện phẫu thuật vẩu hàm dưới tại nha khoa Paris và hài lòng về kết quả này.

Hình ảnh khách hàng thực hiện phẫu thuật vẩu hàm dưới tại nha khoa Paris

Phẫu thuật hàm vẩu là ca phẫu thuật chỉnh nha thực hiện cắt xương phần hàm, nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên chỉ cần một sơ ý nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sau. Vì thế trong mọi ca phẫu thuật hàm vẩu luôn đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì mới đảm bảo sự thành công của ca phẫu thuật. Nha khoa Paris là địa chỉ thực hiện phẫu thuật vẩu hàm dưới uy tín hàng đầu tại Việt Nam, hội tụ đầy đủ các yếu tố để thực hiện một ca phẫu thuật chính xác và an toàn nhất.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về vẩu hàm dưới, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.6900 để được tư vấn nhanh nhất.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/vau-ham-duoi-nen-dieu-tri-bang-cach-nao-la-tot-nhat.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …