Home / Tin Tức / Vì sao cần phải cắt tỉa lông cho chó?

Vì sao cần phải cắt tỉa lông cho chó?

Không thể phủ nhận những chú chó lông dài thường có vẻ đẹp khó diễn tả. Việc cắt tỉa lông và móng vuốt trở thành một việc cần thiết. Nếu bạn muốn bộ lông luôn mượt mà bóng bẩy, bạn cần chải chuốt, cắt tỉa và chăm sóc lông thường xuyên. Bạn có thể chỉ cần đi làm tóc 3 – 6 tháng một lần, nhưng em chó của bạn sẽ cần được chải chuốt và chăm sóc lông 3 – 6 tuần / lần, hoặc có thể nhiều hơn. Có nhiều cách để tạo kiểu lông dễ dàng cho việc chải chuốt hơn (nhiều người đơn giản chỉ là cạo hết lông đi). Dễ chăm sóc không có nghĩa là không cần chăm sóc và chải chuốt thường xuyên. Tuy nhiên nếu bạn có thời gian và muốn tự tay chăm sóc lông cho em chó của mình, bạn sẽ cần 1 bộ dụng cụ bao gồm: kéo, lược, tông đơ và, tốt nhất, nên có thêm 1 cuốn sách hoặc video dạy cắt tỉa lông cho chó. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phải cắt tỉa lông cho chó chưa? Hãy cũng giải đắp thắc mắc này nhé.

cat-tia-long-cho-1

1. Giúp thú cưng phòng tránh bệnh tật.

Con vật cũng như con người.Trong thời tiết nắng nóng mùa hè, nhiệt độ cơ thể của chó cũng tăng lên. Do chó không có tuyến mồ hôi dưới da nên khả năng thoát nhiệt là rất kém vì vậy việc thải nhiệt là rất khó khăn.Việc thải nhiệt kém làm cho nhiệt độ cơ thể động vật tăng cao gây nên các tình trạng bệnh lý khác nhau: cảm nóng, sốt, hôn mê…. Đặc biệt nguy hiểm với những giống chó có nguồn gốc từ xứ lạnh. Việc cắt lông cho chó chó của bạn thải nhiệt tốt hơn.Một bộ lông dài cũng là địa điểm yêu thích của loại bọ chét tìm đến trú ngụ. Lông ngắn hơn cũng giúp thú cưng dễ dàng phòng tránh các bệnh về da, với những chú chó lông dài, sau khi tắm xong nếu để lông ẩm trong thời gian dài có thể làm cho chó bị viêm da. Chính điều này có thể làm cho chó bị rụng lông.

cat-tia-long-cho-2

2. Giữ cho thú cưng sạch sẽ hơn.

Những con chó thường thích bò, lăn lên, vật lộn điều này khiến lông của chúng sẽ dễ bị bết, hay tình trạng vết bẩn bám sâu vào trong khiến việc làm sạch khó khăn hơn. Lông ngắn sẽ giúp thú cưng của bạn giảm được bụi bặm bám vào lông trong khi hoạt động cũng như vui chơi. Làm sạch lông xung quanh dương vật tránh dính nước tiểu trong quá trình đi tiểu của thú cưng. Phần hậu môn cắt hết lông xung quanh khu vực hậu môn để tránh bị bết phân. Việc vệ sinh, tắm rửa cũng trở nên dễ dàng hơn với những chú chó lông ngắn.

cat-tia-long-cho-3

3. Làm đẹp cho thú cưng.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn cách tạo kiểu lông cho chú chó của mình trông thật đáng yêu và ngộ nghĩnh. Các bạn thay đổi, chỉnh sửa để làm mới, thay đổi chú chó của mình. Và với những kiểu lông thật đặc biệt này mà chúng ta có những cuộc “dog show” thật nhiều “màu sắc”. Nhiều bạn còn làm tặng thú cưng của mình cả những bộ quần áo hết sức ngộ nghĩnh. Ngoài ra việc này còn giúp chó của bạn trông thật gọn gàng và đáng yêu, giúp chúng có thể di chuyển dễ dàng và nhanh nhẹn hơn.

cat-tia-long-cho-4

Gợi ý xem thêm: Bạn đang muốn mua chó xin tư vấn một số  cách chọn chó khôn.

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …